Thứ bảy, 07/07/2018 - 12:35

Bạc Liêu:

Sạt lở lúc nửa đêm, 2 căn nhà hư hại, nhiều nhà khác đang bị “đe dọa”

Dân trí

Một vụ sạt lở bờ sông lúc nửa đêm khiến ít nhất 2 căn nhà bị hư hại và nhiều căn nhà dân khác đang bị “đe dọa”, xảy ra tại phường 2 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 2h ngày 7/7, trên tuyến sông 30 tháng 4 (thuộc địa bàn khóm 4, phường 2, TP Bạc Liêu) bất ngờ xảy ra sạt lở bờ sông khiến người dân rất lo lắng.

Sạt lở lúc nửa đêm, 2 căn nhà hư hại, nhiều nhà khác đang bị “đe dọa” - 1
Ít nhất 2 căn nhà bị hư hại trong vụ sạt lở.
Ít nhất 2 căn nhà bị hư hại trong vụ sạt lở.

Theo người dân địa phương, nửa đêm qua, trời có mưa to kèm gió lớn, trong khi mọi người đang ngủ thì bất chợt thức giấc khi nghe nhiều tiếng động lớn. Người dân vừa tỉnh giấc thì phát hiện nhà mình có hiện tượng sụp lún xuống sông. Một số người dân chỉ kịp tri hô cho người thân chạy ra khỏi nhà.

Ông Trần Văn Tài (ngụ phường 2) kể lại, khoảng chừng hơn 2h sáng, ông thức giấc khi nghe có tiếng động răng rắc. Nghi có thể xảy ra sạt lở đất, ông liền gọi người nhà dọn đồ ở phía sau lên nhà trước. Ngay sau đó, nửa căn nhà sau của ông bị sụp xuống kênh.

Tại hiện trường cho thấy, khu vực sạt lở dài khoảng 50m, ăn sâu vào bên trong hơn 4m, gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Trong đó, có một căn bị sụp hoàn toàn phía nhà sau, một căn nhà khác bị hư hại khoảng 50%, một khoảng sân vườn của người dân nuôi gia cầm cũng bị trôi xuống sông. Rất may, không có thiệt hại về người.

Khu vực sạt lở có nguy cơ tiếp tục xảy ra, đe dọa nhiều nhà dân quanh bờ sông.
Khu vực sạt lở có nguy cơ tiếp tục xảy ra, đe dọa nhiều nhà dân quanh bờ sông.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo chính quyền địa phương phường 2 đã đến khảo sát hiện trường, đánh giá mức độ ảnh hưởng cũng như thiệt hại của người dân. Trước mắt, địa phương sẽ huy động lực lượng di dời tài sản đến nơi an toàn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Hiện trường cũng cho thấy, khu vực sạt lở đang xuất hiện nhiều vết nứt ăn sâu vào bên trong, có nguy cơ tiếp tục bị sụp, “đe dọa” nhiều nhà dân bất cứ lúc nào.

H.H