1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Ninh:

Sập hầm lò, một công nhân bị vùi lấp suốt 16 tiếng

(Dân trí) - Khoảng 20 giờ ngày 27/3, một vụ tai nạn sập hầm lò đã xảy ra tại lò chợ mức +30/+115 vỉa 24, phân xưởng khai thác 5, thuộc Công ty than Hồng Thái (Công ty than Uông Bí), khiến một công nhân tử vong.

Thời điểm xảy ra tai nạn là ca 2 của buổi làm việc trong ngày, 2 công nhân Nguyễn Văn Minh và Trần Văn Trọng được giao nhiệm vụ khấu than tại lò than nói trên, bất ngờ lò bị sập. Anh Trọng thoát được ra ngoài, anh Minh bị vùi lấp hoàn toàn.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Cty TNHH một thành viên than Hồng Thái và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã có mặt tại hiện trường triển khai các phương án cứu hộ. Lực lượng chức năng đã tiến hành mở một đường cứu hộ dài 20m để tìm thi thể nạn nhân.

Sau hơn 16 giờ tìm kiếm, đến khoảng 13h chiều ngày 28/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại tầng khai thác 30 - 130m.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Thành Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Triều - cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt để tiến hành tìm kiếm, giải cứu nạn nhân. Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cũng có mặt chỉ đạo công cuộc tìm kiếm; làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời trao số tiền hỗ trợ ban đầu là 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Phía Vinacomin cũng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Minh 25 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do gãy dàn chống gỗ khiến hầm lò bị sập.

Quốc Cường - Xuân Thái