1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Giang:

Sản phụ sinh con rồi bỏ mặc ở cống nước là nữ sinh trường nghề

Trần Thanh

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, sản phụ sinh con rồi bỏ lại cống thoát nước ở thị trấn Việt Lâm là một nữ sinh trường nghề.

Sản phụ sinh con rồi bỏ mặc ở cống nước là nữ sinh trường nghề - 1

Khu vực cống thoát nước, nơi bé sơ sinh bị Đ. bỏ lại.

Chiều 22/6, trao đổi với PV Dân trí, bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, sản phụ P.T.Đ. (SN 2005) bỏ lại con ở cống thoát nước sau sinh là người địa phương.

Theo bà Phượng, hiện cháu Đ. đang là học sinh trường nghề ở huyện Bắc Quang. Gia đình Đ. có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của địa phương, chính quyền đang làm nhà cho gia đình cháu Đ.

Lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang, nơi em Đ. cư trú) cho biết, vào sáng 21/6, gia đình thấy cháu Đ. đau bụng nghĩ là cháu bị đau ruột thừa nên đưa vào viện khám.

Trên đường hai bố con vào viện, cháu Đ. đau bụng quá nên đã chạy xuống cống thoát nước bên vệ đường để sinh con. "Đẻ xong, cháu bỏ con luôn ở dưới cống thoát nước rồi bảo bố hết đau bụng, đưa về nhà", lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn nói.

Hiện cháu Đ. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, sức khỏe đã ổn định. Công an và chính quyền địa phương đang làm việc với cháu Đ. và gia đình để làm rõ lý do bỏ bé sơ sinh ở cống thoát nước.

"Chúng tôi đang làm việc với bố cháu bé (bố dượng) nhưng người này khai lòng vòng. Còn bạn trai của cháu Đ. cũng bằng tuổi, là người địa phương nhưng khác thôn", lãnh đạo UBND xã Thương Sơn nói thêm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau khi Đ. đến Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên để thăm khám, điều trị. Qua thăm khám, bác sỹ tra hỏi thì Đ. cho biết mới sinh con và bỏ cháu bé lại cống thoát nước bên vệ đường đoạn km25+800 đường Hà Giang đi Tuyên Quang, thuộc tổ dân phố số 2, thị trấn Việt Lâm.

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho chính quyền địa phương, công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh, xác định vị trí cháu bé bị bỏ lại.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, cháu bé sơ sinh đã tử vong.