Thanh Hóa:

Rừng thông bốc cháy dữ dội trong đêm

(Dân trí) - Khu rừng thông trên núi Linh Trường, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm. Hàng trăm người dân địa phương và các lực lượng chức năng được huy động cùng phối hợp chữa cháy.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, vụ hỏa hoạn nêu trên xảy ra từ khoảng gần 19h ngày 26/6 tại khu vực rừng thông đang trong thời kỳ thu hoạch, nằm trên địa bàn thôn 1, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

Vụ cháy rừng xảy ra trong đêm và nằm ở vị trí trên cao... nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn
Vụ cháy rừng xảy ra trong đêm và nằm ở vị trí trên cao... nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Ngay sau khi phát hiện vụ hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người dân phối hợp cùng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, kiểm lâm, bộ đội biên phòng, công an... tiếp cận hiện trường tìm cách khống chế, không để lửa lan rộng.

Do thời điểm xảy ra vụ cháy trời đã bắt đầu tối, khu vực cháy lại nằm ở vị trí trên cao, cách chân núi khoảng 300 m, độ dốc quá lớn, xe chữa cháy không thể tiếp cận được hiện trường, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt
Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 23h cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được người dân cũng như các lực lượng chức năng khống chế.

Các biện pháp nhằm ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại cũng đã được triển khai như tạo đường băng và cử người túc trực.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm