1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Rủ nhau ra sông tắm mát, 2 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Trong lúc ra sông để tắm mát, 2 cháu nhỏ cùng trú tại bản Xăng Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An không may bị đuối nước thương tâm.

Rủ nhau ra sông tắm mát, 2 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm - 1

Sông Nậm Hạt, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Chiều 19/6, ông Lang Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu bé tử vong.

2 nạn nhân được xác định là cháu V.T.N.N. (SN 2012) và L.T.Y.L. (SN 2013) cùng trú tại bản Xăng Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 19/6, hai cháu N. và L. rủ nhau ra sông Nậm Hạt (đoạn giáp ranh giữa bản Xăng Cọc và bản Kiềng, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu) để tắm thì xảy ra sự việc.

Nhận được tin báo, người thân, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 16h, thi thể 2 em được tìm thấy nổi trên sông.

"Khi vớt được 2 cháu lên bờ, mọi người đã nhanh chóng đưa các cháu đến Trạm Y tế xã để cấp cứu nhưng không kịp. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình", ông Chính cho biết thêm.