Hà Nội:

Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc

(Dân trí) - Tất cả các tuyến đường dẫn về khu vực hồ Hoàn Kiếm đều bị cấm lưu thông để giới hạn diện tích phục vụ cho lễ hội phố Hoa Hà Nội, sẽ khai mạc vào tối nay, 30/12.

Ghi nhận của PV Dân trí, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, dù phố Hoa chưa được khai mạc song người dân Hà Nội, đặc biệt là giới trẻ, đã rất hồ hởi nôn nóng đổ về đây để chiêm ngưỡng các không gian hoa đang được trưng bày.

Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ rực rỡ với nhiều sắc hoa. Khu vực chính giữa, trước tượng đài là không gian dành cho biểu tượng “Cửu Long Thiên Sử” sắp được trưng bày.

Duy Anh (SV ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ: “Phố Hoa thu hút em không chỉ bởi vẻ đẹp nhìn thấy mà còn vì những ý tưởng rất nghệ thuật trưng bày hoa, em mong muốn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức liên quan đến mỹ thuật và sáng tác nghệ thuật tại phố Hoa”.

Dọc tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, hàng ngàn loại hoa và cây trang trí đã được mang tới như hoa Tuylip, hoa Trà, Cúc, bông lau... với nhiều thiết kế tạo hình ấn tượng theo các chủ đề như: gốm hoa, nón hoa, quạt hoa...

Biểu tượng Khuê Văn Các được dựng tại trung tâm lễ hội. Hình tượng xe hoa, xích lô hoa và hình ảnh toa tàu cổ, cầu Long Biên tái hiện một Hà Nội xa xưa, cổ kính được bố trí ngay trước cổng đền Ngọc Sơn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem.

Không chỉ tạo ấn tượng đẹp về vẻ đẹp đặc sắc của hoa Hà Nội, thông qua nghệ thuật sắp đặt từ hoa, các sản phẩm thủ công truyền thống của các làng nghề Thăng Long - Hà Nội, những ruộng lúa xanh mướt là hình ảnh của nền văn minh lúa nước sông Hồng cũng rất được chú ý.

Trên mặt hồ Gươm, hàng nghìn bông hoa vàng kết dáng tạo nên con số 1.000 năm vô cùng ấn tượng. Đào, quất được trưng bày làm ai ai cũng thất đậm đà không khí Tết Nguyên đán truyền thống của dân tộc.

Cả tuyến phố Đinh Tiên Hoàng tấp nập người đến chiêm ngưỡng hoa, trong đó nhiều du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú. Chị Linda (du khách Pháp) vui vẻ: “Hà Nội thật tuyệt vời! Đến Việt Nam dịp này và được tham dự lễ hội phố Hoa xung quanh hồ Gươm là sự may mắn đối với tôi. Tôi yêu Hà Nội!”.

Để đảm bảo cho không gian phố hoa, từ nhiều ngày nay, tất cả các tuyến đường dẫn về phố Đinh Tiên Hoàng như: Hàng Bài, Tràng Tiền, Lê Lai, Trần Nguyên Hãn... đều bị cấm lưu thông với hoạt động giữ gìn an ninh trật tự của trăm chiến sĩ cảnh sát.

Lễ hội phố Hoa Hà Nội là sự kiện văn hóa nổi bật nằm trong chuỗi các hoạt động lễ hội hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nhằm tạo điểm nhấn du lịch văn hóa cho nhân dân thủ đô, du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội ngàn năm văn hiến.
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 1
Chiếu dời đô
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 2
Khuê Văn Các
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 3
Con số 1.000 năm được kết bằng hoa trên mặt hồ Gươm
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 4
Biểu tượng cầu Long Biên Hà Nội
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 5
Toa xe lửa của Hà Nội cổ kính đang được trang hoàng

Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 6
Xích lô hoa chở những Long, Ly, Quy, Phượng
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 7
Nôi hoa

Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 8

 Bát ngát rừng lau trắng

Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 9
Vườn hoa Tulip được chuyển về từ đất nước Hà Lan
 
Rộn ràng phố Hoa trước giờ khai mạc - 10
Trước giờ khai mạc, người dân Hà Nội nôi nức đến hội hoa để thưởng lãm và chụp ảnh.
 
Châu Như Quỳnh
Đang được quan tâm