Rơi nước mắt hình ảnh cụ bà 103 tuổi bịn rịn tiễn con gái 80 tuổi về nhà

(Dân trí) - Mỗi lần gặp nhau, người mẹ 103 tuổi và con gái 80 tuổi đều ôm nhau khóc vì nhớ thương khiến con cháu không kìm nén được cảm xúc.

Clip mẹ 103 tuổi bịn rịn ra ngõ tiễn con gái 80 tuổi ra về gây "bão" mạng.

Chiều ngày 11/3, cư dân mạng xúc động trước clip ghi lại cảnh người mẹ 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi ra về được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Người đăng tải clip viết dòng chú thích: "Mẹ 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, không có gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử, bà cố nói với bà ngoại: Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ".

Trong clip, người mẹ 103 tuổi bước từng bước chậm chạp men theo hàng rào tiễn con, còn con gái 80 tuổi lưu luyến vẫy tay, bịn rịn bước lên ô tô. Khoảnh khắc xúc động đã làm cho nhiều cư dân mạng không cầm được nước mắt, đồng thời nhận về hàng triệu lượt thả tim cùng rất nhiều bình luận.

Rơi nước mắt hình ảnh cụ bà 103 tuổi bịn rịn tiễn con gái 80 tuổi về nhà - 1
Khoảnh khắc mẹ già men theo bờ rào tiễn con gái khiến nhiều người xúc động (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ với Dân Trí, chị Hoàng Thị Ngọc Mai (sống ở Vinh, Nghệ An), người đăng tải đoạn video cho hay, 2 nhân vật chính trong clip là cụ ngoại Vương Thị Nuôi (103 tuổi) và con gái Lê Thị Lý (80 tuổi) của mình. Hình ảnh được quay tại xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) trước khi bà Lý lên ô tô về nhà sau khi thăm mẹ già.

Mặc dù, sống cùng một tỉnh, nhưng cụ Nuôi và con gái không thường xuyên gặp nhau do 2 mẹ con đều tuổi cao, sức khỏe yếu. Mỗi lần về thăm quê, cụ bà 80 tuổi đều không cầm được nước mắt vì nhớ thương mẹ.

Bà Lý phải nhập viện điều trị thường xuyên nên 2 người thêm phần xa cách. Bà cũng sợ rằng sau lần này sẽ không còn cơ hội gặp lại mẹ nên khóc nức nở khi ngồi trên ô tô.

Chị Mai cho biết: "Cụ ngoại và bà ngoại đều là 2 người sống tình cảm nên được mọi người quý mến, yêu thương. Mỗi khi bà ngoại tôi về thăm cụ, 2 mẹ con lại ôm nhau khóc. Tôi cũng không cầm được nước mắt khi quay các clip đó".

Mỗi khi có cơ hội gần nhau, bà Lý và mẹ cùng ôn lại những kỷ niệm ngày còn khó khăn. Chồng cụ Nuôi mất sớm, một mình làm lụng nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Ở tuổi trên 100, dù còn đi lại được song không tránh khỏi lúc "nhớ nhớ, quên quên", có lần bà Lý về thăm nhưng cụ Nuôi không nhận ra con gái, một lúc sau mới nhớ được mọi chuyện.

Chứng kiến hình ảnh xúc động, chị Ngọc Mai cùng con cháu mong muốn bà ngoại và cụ ngoại đều khỏe mạnh, trường thọ và là điểm tựa về tinh thần cho cả nhà.

Đang được quan tâm