Rời nhà khi đang cách ly, 3 người trong một gia đình bị xử phạt

Tiến Thành

(Dân trí) - Mặc dù đang thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng 3 người trong một gia đình tại Quảng Bình vẫn vô tư đi ra ngoài, tiếp xúc với người khác. Các trường hợp vi phạm này đã bị xử phạt 15 triệu đồng.

Sáng 30/6, thông tin từ UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, UBND huyện này vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với 3 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường hợp bị xử phạt là người trong một gia đình gồm: Nguyễn K.H. (SN 1966), Hoàng T.D. (SN 1963) và Nguyễn T.T. (SN 2000), ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Rời nhà khi đang cách ly, 3 người trong một gia đình bị xử phạt - 1

Các trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Những người này trước đó từ tỉnh Bình Dương về Quảng Bình, sau khi khai báo y tế đã được yêu cầu cách ly y tế tại nhà 21 ngày. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, cả 3 người trong gia đình nói trên lại vô tư rời khỏi nhà, đi chữa bệnh (xoa bóp) tại thôn 1 Phúc Đồng và đi làm ruộng tại thôn 2 Thanh Sen, xã Phúc Trạch.

Quá trình rời khỏi nhà, các trường hợp này có tiếp xúc gần với 3 người tại nơi chữa bệnh.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan y tế huyện Bố Trạch cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.