Hà Nội:
Rau xanh giảm giá, thịt cá tăng nhẹ
(Dân trí) - Sáng 21/2 tức mồng 8 Tết, tại một số chợ buôn bán ở khu vực Hà Nội giá rau xanh giảm từ 20-40% tùy loại, trong khi đó giá một vài mặt hàng thực phẩm như thịt, cá tăng nhẹ từ 5-10% so với 2 ngày trước đó.
Giá rau xanh tại vườn thu mua đã giảm. (Ảnh: Mạnh Phan)
Tại chợ đầu mối Dịch Vọng, giá các loại rau như bắp cải, xà lách, rau sống, rau cần, rau muống… đã giảm mạnh so với 2 ngày trước đó. Cụ thể, giá rau muống giảm từ 13.000/mớ xuống còn 8.000 đồng/mớ; bắp cải giảm từ 15.000 đồng/bắp xuống còn 10.000 đồng/bắp, giảm mạnh nhất trong mặt hàng rau, củ, quả là rau cần giảm tới 50% so với cùng thời điểm của ngày hôm trước.
Theo lời của các tiểu thương ở đây thì sở dĩ giá rau xanh giảm xuống là do hiện nhiều lái buôn đã bắt đầu hoạt động trở lại, trong khi đó nhu cầu sử dụng, ăn uống và sinh hoạt trong bữa ăn hằng ngày của người dân cũng đã ổn định trở lại.
Ở các chợ Mơ, Chợ Láng, Chợ Trương Định… thay vì các gánh hàng rong bán như những ngày trước, các tiểu thương buôn bán đã bắt đầu trở lại chợ vì vậy người dân cũng đã không còn bị chặt chém giá như trước đó.
Tại một số chợ, giá thịt lợn có tăng nhẹ. (Ảnh: VTC)
Trong khi đó, qua khảo sát của chúng tôi tại các chợ đầu mối khác ở các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Gia Lâm, nhìn chung giá của mặt hàng thịt cá, tôm, hải sản cũng chỉ nằm ở mức tăng nhẹ so với những ngày trước tết. Cụ thể, thịt lợn, thịt bò, thịt gà giá tăng khoảng 5% so với ngày thường, dao động từ 60.000 đồng đến 120.000 đồng/kg.
Chị Nguyễn Thị Hiền, một tiểu thương ở chợ Láng cho biết: 2 hôm nay số người đến mua thịt, cá ở quầy chị đã đông dần trở lại, giá cả cũng ổn định không có nhiều biến động. Cũng theo các tiểu thương, sở dĩ giá thịt, cá nhích tăng nhẹ lên là do hiện số lượng thịt cá dự trữ trong nhiều gia đình mua những ngày trước tết đã cạn dần, họ đã quay trở lại mua cá thịt tươi phục vụ cho ăn uống, tổ chức liên hoan hằng ngày.
Mạnh Phan