Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp

Phương Nga

(Dân trí) - Sau khi quyết định nghỉ việc, Trần Thị Phương Trinh (27 tuổi, sống ở TPHCM) quyết định rẽ ngang sang nghiên cứu, khởi nghiệp với tranh thủ công bằng hoa khô.

Trước khi khởi nghiệp với hoa lồng kính, Phương Trinh từng làm tại một công ty thời trang. Cô quyết định nghỉ việc vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Phương Trinh chia sẻ: "Đó là việc làm rủi ro, nhỡ khởi nghiệp không thành công, xin việc khác cũng rất khó khăn. Tôi nhớ những tháng đầu doanh thu chỉ khoảng 3 triệu đồng, ba mẹ cũng khuyên ngăn nhưng tôi vẫn kiên định".

Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp - 1
Phương Trinh cho biết, bản thân bén duyên với công việc làm tranh bằng hoa khô sau khi bắt gặp ảnh khung tranh hoa trên mạng. Cô nàng 9X bị ấn tượng bởi sự mới lạ, độc đáo và tính thẩm mỹ cao. Ngay sau đó, với cửa hàng khung tranh có sẵn, Trinh quyết tâm đầu tư nghiêm túc vào loại hình mới này.
Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp - 2
Sau một năm khởi nghiệp, Phương Trinh đã sáng tạo khoảng 100 mẫu thiết kế đa dạng từ hoa, lá, cỏ khô,...mang nhiều hình dáng khung: vòm, tròn, vuông, chữ nhật, lục giác...Hoa không chỉ được ép thành tranh trên mặt kính, gần đây Phương Trinh còn sử dụng các chất liệu khác như: mica, gỗ, nhựa composite tạo sự mới mẻ cho sản phẩm.

Phương Trinh tâm sự: "Đây là cả một quá trình nghiên cứu, học hỏi, thử nghiệm không ngừng nghỉ của tôi. Mỗi khi nhìn thấy loại hoa mới vừa có mặt trên thị trường, tôi sẽ nhập về ngay để tạo mẫu". Ngoài sự cố gắng của bản thân, Trinh luôn lắng nghe ý kiến từ khách hàng để điều chỉnh mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của số đông.

Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp - 3
Theo Trinh công đoạn khó nhất để hoàn thiện bức tranh là ép hoa khô, phải thực hiện thủ công.
Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp - 4
Hiện tại, khách hàng chủ yếu của Phương Trinh là phái nữ. Thông qua những chiếc khung tranh hoa khô, cô gái trẻ muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của mọi người, đem lại khoảng thời gian thư giãn, yêu đời khi nhìn ngắm bức tranh hoa.
Quyết định nghỉ việc, cô gái 9X khởi nghiệp với tranh hoa khô tuyệt đẹp - 5
Nhằm phát triển thương hiệu, Phương Trinh cho biết, thời gian tới sẽ đưa hoa lồng kính ra thị trường quốc tế, bằng cách xây dựng gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác nhau.

Với Trinh, quyết định khởi nghiệp đã giúp bản thân trưởng thành hơn, đặc biệt về tư duy thẩm mỹ. Cô gái trẻ bộc bạch: "Tôi hy vọng sau này sẽ có một xưởng sản xuất riêng cho thương hiệu hoa khô. Những lúc khó khăn, chông chênh nhất tôi đã vượt qua, bản thân sẽ cố gắng học hỏi thêm để có thể hiện thực hóa điều mình mong muốn".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM