Gia Lai:

Quyên góp ủng hộ gia đình chiến sĩ hy sinh khi cứu người gặp nạn

(Dân trí) - Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PC66) - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã tổ chức lễ phát động quyên góp trong toàn đơn vị nhằm ủng hộ gia đình Thiếu úy Bùi Minh Quý (SN 1993, quê Hà Nam) - chiến sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu người.

Thượng tá Đặng Ngọc Hùng - Phó Phòng PC66 cho biết, Phòng đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Nhà nước tặng Huân chương “Chiến sỹ dũng cảm” cho liệt sĩ, Thiếu úy Bùi Minh Quý.

Theo ông Hùng, gia đình của Thiếu úy Bùi Minh Quý hết sức khó khăn. Bố mắc bệnh tâm thần, mẹ bệnh tiểu đường đã nhiều năm. Thiếu úy Quý là con một trong gia đình. Việc anh Quý hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để lại cho gia đình nỗi đau, mất mát vô cùng to lớn.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát đó, đơn vị tổ chức lễ quyên góp với mong muốn cùng gia đình vượt qua khó khăn. Đến nay, lực lượng công an toàn tỉnh đã quyên góp được gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều người dân trên địa bàn cũng tham gia việc nghĩa này. Đã có hàng chục người tham gia ủng hộ gia đình anh Quý. Tổng số tiền mọi người hỗ trợ là hơn 10 triệu đồng.

"Số tiền trên tôi đã chuyển đến cơ quan công an để họ bàn giao đến gia đình anh Quý. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, là sự sẻ chia với gia đình người chiến sĩ dũng cảm này”, một người dân nói.

Lực lượng công an quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình anh Quý
Lực lượng công an quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình anh Quý

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 14h ngày 3/3/2018, xe tải chở mía do tài xế Trương Quang Vinh điều khiển đi ngang qua đập tràn ra nhà máy đường ở thị xã An Khê thì gặp dòng nước chảy mạnh nên xe bị chết máy. Thời điểm này, Thủy điện An Khê - Ka Nak đang xả nước làm xe bị kẹt lại, tài xế phải leo lên nóc xe mía kêu cứu. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã An Khê đã điều 1 xe cùng 6 cán bộ, chiến sĩ đến cứu hộ.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Trong quá trình giải cứu tài xế, chiến sĩ Bùi Minh Quý đã bị dòng nước chảy xiết cuốn xuống ngầm tràn. Đến 15h35, lực lượng chức năng tiếp cận và vớt được thi thể của chiến sĩ Bùi Minh Quý lên bờ. Riêng tài xế xe tải đã được giải cứu an toàn.

Phạm Hoàng

Tin liên quan