1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Tĩnh:

Quyền Giám đốc Sở Y tế bị yêu cầu kiểm điểm vì ban hành văn bản chưa đúng

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa yêu cầu làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm sâu sắc đối với lãnh đạo Sở Y tế do ban hành văn bản chưa đúng quy định, tạo dư luận không tốt.

Chiều 26/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ, phân tích tình hình dịch bệnh trên địa bàn, dự báo tình hình thời gian tới và đề xuất các giải pháp nhằm siết chặt công tác phòng, chống Covid-19.

Quyền Giám đốc Sở Y tế bị yêu cầu kiểm điểm vì ban hành văn bản chưa đúng - 1

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nhật Thắng).

Tại cuộc họp, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm, phê bình sâu sắc đối với Sở Y tế trong việc ban hành văn bản chưa đúng quy định, tạo dư luận không tốt trong cộng đồng, xã hội.

Đồng thời, đề nghị đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tăng cường xuống địa bàn bám, nắm hoạt động cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay, UBND tỉnh giao các đơn vị liên quan phê bình, kiểm điểm sâu sắc đối với ông Nguyễn Tuấn - quyền Giám đốc Sở Y tế phát văn bản sai chủ trương của tỉnh và không đúng thẩm quyền.

"Chúng tôi đã yêu cầu phê bình, kiểm điểm sâu sắc việc làm ảnh hưởng đến vấn đề giữa 2 tỉnh (Nghệ An- PV). Hà Tĩnh không có chủ trương ngăn sông cấm chợ ai hết", ông Hải nói.

Quyền Giám đốc Sở Y tế bị yêu cầu kiểm điểm vì ban hành văn bản chưa đúng - 2

Ông Nguyễn Tuấn - Quyền giám đốc Sở Y tế  Hà Tĩnh (Ảnh: Nhật Thắng).

Trước đó, ngày 25/6, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh ra công văn hỏa tốc số 2114 về việc ngừng tiếp nhận người từ địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và từ vùng cách ly, phong tỏa vào làm việc tại Hà Tĩnh.

"Các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã không tiếp nhận người đến từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chính phủ hoặc từ các vùng cách ly, phong tỏa đến làm việc trên địa bàn.

Trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực", công văn 2114 nêu.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh lại ký công văn hỏa tốc số 2129 đề nghị không thực hiện văn bản 2114 do chính ông ký trước đó.

Công văn 2129 có nội dung: "Ngày 24/6/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4000/UBND về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch. Sở Y tế đề nghị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND cấp huyện, thành phố, thị xã thực hiện theo văn bản nêu trên và không thực hiện văn bản số 2114/SYT-NVY ngày 25/6/2021 của Sở Y tế".

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Tĩnh, đến tối 26/6, địa phương này ghi nhận 91 người dương tính với SARS-CoV-2, với bốn chuỗi lây nhiễm.

Từ ngày 16/6 đến nay, địa phương này không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, các ca ghi nhận khác đều đã được cách ly.