Thứ ba, 11/05/2021 - 09:35

Quảng Trị phong tỏa, cách ly 2 khu dân cư có ca dương tính

Dân trí

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của 2 bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng, tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng khoanh vùng, tập trung truy vết những người liên quan.

Sáng 11/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, 2 bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng là anh N.B.H. (23 tuổi, trú tại khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) và chị N.T.D. (23 tuổi, trú tại Quốc lộ 9B, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Cách ly 2 khu dân cư có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Trị phong tỏa, cách ly 2 khu dân cư có ca dương tính - 1

Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân H. sinh sống.

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại thành phố Đông Hà.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời trong khu vực nguy cơ lây nhiễm dịch đối với các hộ dân ở lân cận số nhà 19, đường Phù Đổng Thiên Vương (khu phố 2 và khu phố 5, phường 3, TP Đông Hà) - nơi ở của bệnh nhân H.

Đồng thời khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời các hộ dân lân cận nhà số 282 Quốc lộ 9 thuộc khu phố 6 (phường 3, TP Đông Hà) - nơi ở của bệnh nhân D.

Thời gian thực hiện từ 23h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị phong tỏa, cách ly 2 khu dân cư có ca dương tính - 2

Khu dân cư cạnh Quốc lộ 9 được phong tỏa tạm thời liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Được biết, 2 trường hợp trên là F1 của ca dương tính tại thành phố Đà Nẵng và đã cách ly tập trung từ ngày 8/5, qua xét nghiệm lần 1 phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên chỉ có triệu chứng đau rát họng, không sốt. 

Đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã đưa 33 trường hợp đi cách ly tập trung và yêu cầu 224 trường hợp cách ly tại nhà. Hiện việc truy vết những người liên quan đến 2 trường hợp đang được tiếp tục triển khai.

Sở Y tế Quảng Trị khuyến cáo, những ai liên quan đến địa điểm nguy cơ ngay lập tức tự cách ly tại nhà và khai báo y tế tại Trạm y tế hoặc Trung tâm y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Đăng Đức

Đáng quan tâm