Quảng Ninh bác thông tin mua máy xét nghiệm Covid-19 giá "trên trời"

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin mua thiết bị xét nghiệm Covid-19 với giá cao gấp nhiều lần giá thực, sáng nay (24/4) tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng phản hồi.

Theo đó, trong thời gian qua, một số cơ quan báo chí, trang mạng xã hội đưa thông tin về việc tỉnh Quảng Ninh đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 cao hơn nhiều lần so với giá thực tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 24/4, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định, không có việc tỉnh mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá cao gấp nhiều lần giá thực tế. Tuy nhiên tỉnh này cũng đã chỉ đạo rà soát và giao thanh tra tỉnh thanh tra toàn bộ việc mua sắm trang thiết bị từ nguồn ngân sách chống dịch.

Quảng Ninh bác thông tin mua máy xét nghiệm Covid-19 giá trên trời - 1

Hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, để chủ động thực hiện xét nghiệm tại chỗ. phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR phục vụ cho công tác xét nghiệm bệnh Covid-19.

Kết quả xét nghiệm bệnh Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh được Trung ương xác nhận hoàn toàn chính xác và là một trong những tỉnh được Bộ Y tế đồng ý cho triển khai thực hiện và công nhận kết quả.

An Nhiên

Đọc thêm