Thứ ba, 05/07/2016 - 22:12

Quảng Ninh: 2 người thương vong do mưa lớn kéo dài

Dân trí

Trận mưa trên diện rộng kéo dài từ đêm 4/7 đến chiều tối nay (5/7), khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chìm trong biển nước.


Mưa lớn xảy ra diện rộng gây ngập nặng ở nhiều nơi trong tỉnh Quảng Ninh

Mưa lớn xảy ra diện rộng gây ngập nặng ở nhiều nơi trong tỉnh Quảng Ninh

Ghi nhận tại QL18 đoạn rẽ vào phường Hà Khẩu, nước ngập sâu khiến CSGT phải đặt biển báo cấm người dân lưu thông qua khu vực để đảm bảo an toàn.

Tại khu vực phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long lúc 19h, nước mưa không thoát đổ xuống hồ sinh thái khiến mực nước trong hồ dâng cao không phân biệt được đường đi hay lòng hồ. Khu vực Hoành Bồ đoạn thông với QL 18 cũng ách tắc giao thông bởi ngập lụt. Các loại phương tiện đều không thể di chuyển ra khỏi khu vực trong nhiều giờ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Trí, vào lúc 21h ngày 5/7, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh vẫn đang bị ngập nặng. Nghiêm trọng nhất là khu vực Bãi Cháy. Giao thông tại đây bị ùn tắc nghiêm trọng. Hàng trăm chiếc xe ôtô nối đuôi nhau từ đoạn Cảng tàu khách du lịch cũ cho đến Vườn Đào phải di chuyển một cách chậm chạp.

Tính đến 20h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1 người tử vong là anh Trần Văn Thanh (SN 1964, ở Phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long) do sập nhà bếp và 1 phụ nữ bị thương do bị nước cuốn trôi xuống cống thuộc Khu 3 phường Giếng Đáy. Hiện nạn nhân bị thương đã được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Tại khu vực tổ 54, phường Hà Trung có 1 nhà dân bị sập, nhưng rất may không có thiệt hại về người. Hiện hơn 10 hộ dân tại khu vực này đã được di dời xuống nhà văn hóa để lánh nạn trong đêm.


Mưa ngập trên nhiều tuyến đường của TP Hạ Long.

Mưa ngập trên nhiều tuyến đường của TP Hạ Long.

Trao đổi với Dân Trí, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, trận mưa quá lớn và xảy ra cùng thời điểm triều cường cao, khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt. Trong đó, nặng nhất là khu vực Bãi Cháy thuộc TP. Hạ Long. Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu TP. Hạ Long, Cẩm Phả huy động tối đa lực lượng để khơi thông dòng chảy, xúc đất đá tràn qua đường và điều tiết giao thông. Ngành giao thông vận tải, CSGT phải xử lý kịp thời, hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo thông suốt trên QL 18…

Cũng theo ông Hậu, trước diễn biến bất thường của thời tiết, mưa nhiều trên diện rộng, có nguy cơ gây ngập úng, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng TP. Hạ Long cần chú trọng xử lý các khu sạt lở gây nguy hiểm cho người dân đồng thời phải có phương án di dân khi xảy ra mưa lớn, để đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Phạm Hải Sâm

Quảng Ninh: 2 người thương vong do mưa lớn kéo dài - 3

Mới nhất