Quảng Nam: Mưa lũ cuốn trôi hai thầy giáo

(Dân trí) - Sáng 16/10, lũ quét đã làm thầy giáo Nguyễn Văn Hay, giáo viên trường tiểu học Kim Đồng, phân hiệu III (Quảng Nam) bị nước cuốn trôi khi đang trên đường đi dạy về. Chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ và gia đình đã tìm được xác thầy Hay.

Cũng trong chiều 16/10, một thầy giáo của trường tiểu học Tây Giang (xã Trà Hy, huyện Tây Giang) cũng bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy xác.

 

Mưa lũ kéo dài đã gây sạt lở nặng và chia cắt giao thông các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Xác định có 27 điểm đã bị sạt lở tại các huyện miền núi Đông Giang, Quế Sơn, Hiệp Đức, Đại Lộc… và các huyện đồng bằng Thăng Bình, Duy Xuyên, Hội An bị nhấn chìm trong lũ.

 

Tối 16/10, mực nước trên sông Vu Gia, Quảng Nam đo được là 8,4m, cận kề mức báo động 3. Lượng mưa đo được nhiều nơi trên 200mm.

 

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, học sinh tại các vùng ảnh hưởng lũ đã phải nghỉ học từ ngày hôm qua để đảm bảo an toàn tính mạng. Hôm nay, 17/10, học sinh toàn thị xã Hội An nghỉ học. Các tuyến đường trong trung tâm phố cổ đã ngập trong nước lũ.

 

Cũng trong ngày hôm nay, toàn bộ học sinh các xã ngập lũ tại huyện Hoà Vang và quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đều phải nghỉ học.

 

Khánh Hiền

Đang được quan tâm