Quảng Nam bác bỏ thông tin cá chết dạt vào Cù Lao Chàm

(Dân trí) - Trước thông tin cá chết dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) làm người dân hoang mang, lãnh đạo địa phương khẳng định không có cá chết.

Chiều ngày 27/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Hồng Thúy – Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – khẳng định, không có cá chết trên vùng biển Cù Lao Chàm như người dân đồn đoán trong vài ngày qua.

Người dân Cù Lao Chàm vẫn đánh bắt và buôn bán cá bình thường, không có cá bị chết nghi nhiễm độc dạt vào bờ
Người dân Cù Lao Chàm vẫn đánh bắt và buôn bán cá bình thường, không có cá bị chết nghi nhiễm độc dạt vào bờ

Bà Thúy cho biết, ngày 22/4 vừa qua cũng có vài con cá chết trôi vào bờ nhưng từ đó đến nay không phát hiện thêm con cá chết nào nữa.

Về nguyên nhân cá chết dạt vào bờ, bà Thúy cho biết là do đánh mìn. “Hiện cơ quan chức năng đã điều tra, xử lý. Nếu cá chết thì ba bốn ngày nay đã phát hiện rồi”, bà Thúy khẳng định.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm) nói: “Tôi khẳng định là không có cá chết”.

Trao đổi với PV Dân trí, nhiều người dân và ngư dân ở ven biển thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, Thăng Bình… cũng khẳng định không có và không phát hiện cá chết dạt vào bờ trong vài ngày qua.

Công Bính

Đang được quan tâm