Đắk Lắk:

Quan hệ "không trong sáng", nguyên Phó đội trưởng Công an huyện bị kỷ luật

(Dân trí) - Dù đã có vợ nhưng vẫn quan hệ "không trong sáng" với một phụ nữ đã có gia đình, nguyên Phó đội trưởng Công an tại huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật.

Ngày 23/10, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin, đã quyết định thi hành kỷ luật "Cảnh cáo" đối với ông Phan Xuân Triệu - đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 1, Đảng bộ phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột); nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Buôn Đôn) - hiện đã nghỉ hưu.

Lý do, từ năm 1990 - 1993, ông Triệu dù đang có vợ, nhưng lại có quan hệ tình cảm "không trong sáng" với một phụ nữ đang có chồng. Theo tự nhận, giữa hai người có một người con chung, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hợp pháp của hai bên.

Sau đó, khi kê khai lý lịch của người xin vào Đảng, ông Triệu không kê khai phần hoàn cảnh gia đình bên vợ, vợ và các con theo đúng quy định.

UBKT nhận thấy việc làm của ông Triệu đã vi phạm tư cách, đạo đức, lối sống của người cán bộ đảng viên, vi phạm Điều lệ Đảng… vi phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi trước đây từng công tác, gia đình và cá nhân nên quyết định kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy cũng thi hành kỷ luật bằng thức "Khiển trách" đối với bà Hồ Thị Thanh Huệ - Phó Đội trưởng Đội Kiểm tra thuế, nguyên là công chức Đội Thuế trước bạ, thu nhập cá nhân, thu khác thuộc Chi cục Thuế huyện Krông Pắk.

Nguyên nhân do bà Huệ đã tham mưu xử lý hộ kinh doanh mua bán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn còn chậm, thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; việc kiểm tra thực hiện nghĩa vụ thuế có trường hợp thiếu chặt chẽ, không đảm bảo quy trình, quy định, thời gian… 

Bên cạnh đó, bà Huệ còn tham mưu tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất một số trường hợp còn thiếu so với quy định, nếu Kiểm toán Nhà nước không phát hiện, kịp thời thu hồi thì gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy cũng tiến hành xem xét kỷ luật đối với ông Lê Văn Ngọt - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Bông.

Với trách nhiệm là Tổ trưởng Tổ kiểm tra, ông Ngọt đã thiếu chặt chẽ, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo Tổ kiểm tra, dẫn đến chưa thực hiện đúng và đầy đủ quy trình giải quyết tố cáo, tham mưu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét, xử lý khuyết điểm, sai phạm của đảng viên chưa nghiêm, tương xứng với lỗi phạm.

Ngoài ra, UBKT yêu cầu ông Nguyễn Văn Đang - đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 8, Đảng bộ phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Phó giám thị Trại tạm giam (Công an tỉnh Đắk Lắk) - hiện đã nghỉ hưu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trong thời gian công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh, ông Đang chịu trách nhiệm liên đới cùng với Ban Giám thị trong việc để các can phạm tại Buồng giam số 2, khu A4 trốn khỏi Trại tạm giam vào đêm ngày 19/11/2016, rạng sáng ngày 20/11/2016.

Với trách nhiệm Phó giám thị, phụ trách công tác quản lý can phạm và nhiệm vụ của Đội quản giáo, chịu trách nhiệm trong việc để một số cán bộ, chiến sỹ cấp dưới mình trực tiếp phụ trách vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ, bị xử lý kỷ luật.

Đang được quan tâm