Phượt thủ mất tích trên cung đường đi bộ leo núi đẹp nhất Việt Nam

(Dân trí) - Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh Thi An Kiện (SN 1994, trú tại TPHCM), mất tích trên đường chinh phục cung đường đi bộ leo núi Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận).

Chiều ngày 16/5, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) thông tin, sau khi nhận được tin báo về một thanh niên mất tích tại khu vực Tà Năng - Phan Dũng, đơn vị đã cho người hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

“Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng huyện Tuy Phong đã phối hợp cùng UBND xã Phan Dũng (Tuy Phong), lực lượng kiểm lâm, người dân khu vực lân cận phối hợp tìm kiếm nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thấy tung tích của nam thanh niên trên…”, ông Điển thông tin thêm.

Hình ảnh Thi An Kiện trước khi bị mất tích được nhóm bạn chia sẻ
Hình ảnh Thi An Kiện trước khi bị mất tích được nhóm bạn chia sẻ

Theo thông tin ban đầu, anh Thi An Kiện cùng nhóm phượt thủ 6 người bắt đầu tham gia chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng, cung đường du lịch đi bộ leo núi (trekking) đẹp nhất Việt Nam, từ ngày 11/5.

Đến 12h trưa ngày 12/5, nhóm bị lạc mất anh Kiện sau khi nghỉ ngơi trước một ngã ba trong rừng. Mọi người đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được nên đã nhờ nhiều người đi tìm, đồng thời trình báo chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Theo tính toán của những người có kinh nghiệm leo núi, vị trí anh Kiện mất tích nằm cách mốc chung 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận hơn 10km về phía tỉnh Bình Thuận.

Cùng ngày 16/5, Trung tá Võ Xuân Phương, Trưởng Công an xã Đa Quyn (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết, ngày 14/5, Công an huyện Đức Trọng nhận được tin báo của 1 thành viên trong nhóm khách du lịch 7 người về việc có 1 thành viên đã mất tích từ ngày 12/5, khi trên cung đường trekking Tà Năng- Phan Dũng.

Ngay sau đó, Công an xã Đa Quyn đã cử người đi xác minh sự việc và xác định vị trí thanh niên mất tích nằm sâu trong địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Tuy nhiên, vị trí mất tích gần với địa phương và xác định việc cứu người là khẩn cấp, nên xã Đa Quyn đã cử 1 Phó trưởng Công an xã trực tiếp phụ trách khoảng 30 người là công an viên, dân quân xã và những người có kinh nghiệm đi rừng trên khu vực này tìm kiếm trên toàn khu vực nghi vấn có người mất tích.

Đến sáng nay (16/5), xã Đa Quyn tiếp tục tăng cường thêm 15 người tham gia tìm kiếm, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Được biết, cung đường Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất nhiều phượt thủ đến khám phá. Tuy nhiên, cung đường cũng có nhiều dốc cao và con suối hiểm trở, nhiều đoạn nguy hiểm. Năm 2017, một nữ phượt thủ đã bị nước lũ cuốn trôi khi chinh phục cung đường này.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm