1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội

Phục kích một nhóm cướp tiệm vàng

(Dân trí) - Chiều 28/11, CAQ Hoàng Mai cho biết vừa tóm gọn một ổ nhóm tội phạm nguy hiểm có ý định dùng vũ khí nóng để thực hiện cướp tiệm vàng tại Hải Dương.

Qua công tác trinh sát nắm địa bàn, CAQ Hoàng Mai phát hiện nguồn tin về một ổ nhóm tội phạm có hành vi chuẩn bị vũ khí "nóng" để cướp tiệm vàng.

Khoảng 21h ngày 25/11, các trinh sát phát hiện các đối tượng trên chở nhau trên một xe máy Wave RS không biển kiểm soát đi từ phố Định Công (Hà Nội). Khi đến ngã ba đường Lương Khánh Thiện và hồ Đền Lừ thuộc phường Tương Mai (Hà Nội), lực lượng nghiệp vụ bất ngờ ép sát, quật ngã các đối tượng. Phương tiện gây án bị thu giữ gồm: kìm cộng lực cỡ lớn, găng tay, mũ len “ninja”, băng dính và dây thừng...

Tại CQĐT, 3 đối tượng khai tên là: Từ Quang Trà (SN 1982, quê Hải Phòng, đã có một tiền án); Lê Văn Hùng (SN 1989, quê Thanh Hóa, hiện đang sống lang thang) và Vũ Văn Thuyên (SN 1992, quê Hưng Yên), đều đang tạm trú tại Định Công. Các đối tượng khai nhận, do cần tiền để ăn tiêu, Trà đã nảy sinh ý định cướp tài sản.
 
Nhiều lần đến tiệm vàng "Đăng Tường" ở Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương để bán vàng, Trà thấy gia đình chủ hiệu vàng rất ít người, thường xuyên mất cảnh giác trong việc trông coi cửa hiệu, chỉ có 1 cửa xếp khóa ngoài, cửa hiệu nằm sát trục đường QL 5, các hộ dân thưa thớt, vào ban đêm ít người qua lại, rất thuận tiện cho việc tẩu thoát sau khi gây án.
 
Phục kích một nhóm cướp tiệm vàng - 1

Sau khi đã thống nhất kế hoạch, khoảng 21h cùng ngày, khi đang đèo nhau trên chiếc xe Wave RS không BKS trên đường đi gây án thì bọn chúng đã bị CA bắt giữ. Trao đổi với Dân trí , trung tá Nguyễn Văn Chuyên - trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH CA Q.Hoàng Mai cho biết cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Phúc Hưng