Chủ nhật, 03/11/2019 - 14:30

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5

Dân trí

Trước và trong khi bão số 5 đổ bộ, lực lượng bộ đội tỉnh Phú Yên luôn sát cánh cùng người dân để giúp dân bảo vệ tài sản, tính mạng. Sau bão, lực lượng này lại không ngại khó khăn, tiếp tục giúp dân sửa chữa nhà cửa, tàu thuyền… sớm ổn định cuộc sống.

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồn Xuân Hòa (Phú Yên) đã dầm mình nắng mưa giúp người dân TX. Sông Cầu (nơi cơn bão số 5 càng quét gây thiệt hại lớn ở tỉnh Phú Yên) sửa chữa nhà cửa, trục vớt tàu thuyền…để người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 1

Tàu thuyền của người dân bị bão đánh dạt vào bờ hư hại

Ngoài ra, lực lượng này còn phải túc trực giúp người dân thôn Hòa Hiệp, xã Xuân Hòa đắp hàng ngàn bờ bao chắn sóng, bảo vệ khu dân cư có 24 hộ dân nhà trước mặt biển bị triều cường uy hiếp.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 2

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồn Xuân Hòa giúp người dân xây bờ bao chắn sóng

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 3

Có tàu bị bão đánh hư hại và được bộ đội giúp đỡ kéo tàu cá khỏi vùng mắc cạn, ông Lê Tấn Dũng ở xã Xuân Thịnh, TX. Sông Cầu bộc bạch: “Tàu cá của tôi neo đậu trong đầm Cù Mông, thế nhưng, gió mạnh làm dây neo đứt, tàu cá bị gió hất lên bờ đìa. Đến sáng 31/10, kiểm tra thấy hư 2 miếng ván và một số thiết bị trên tàu. Đang không biết làm thế nào, thì bộ đội biên phòng đến giúp đỡ, kéo tàu cá ra khỏi khu vực mắc cạn. Tôi thầm cám ơn các chiến sĩ”.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 4

Tàu nhà ông Dũng được bộ đội giúp đỡ, kéo khỏi vùng mắc cạn

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 5

Gió bão cũng làm nhà ông Nguyễn Văn Lanh ở xã Xuân Cảnh bị sập đổ, rất may được hàng xóm và bộ đội giúp đỡ lợp lại nhà. Ông Lanh chia sẻ: “Gió xốc vào mái nhà, cuốn bay toàn bộ đồ đạc và mái tôn xi măng bị vỡ nát.

Hai vợ chồng tôi cùng đứa cháu phải trốn dưới gầm bếp để trú ẩn. Sau bão chưa biết xử lý thế nào thì được bộ đội đến giúp đỡ sửa sang nhà cửa, đang là điều đáng mừng cho người dân chúng tôi”.

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 6

Bộ đội giúp nhà ông Lanh dọn dẹp nhà cửa

Trực tiếp chỉ huy thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5, Thiếu tá Dương Đức Tứ Hải, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xuân Hòa cho biết: “Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở TX. Sông Cầu với 140 ngôi nhà bị sập, tốc mái. Nhiều ao đìa nuôi trồng thủy sản bị sạt lở gây thất thoát hàng vạn con tôm, cá. 13 ghe thuyền và hơn 40 xuồng thúng của người dân bị chìm, bị sóng đánh bể. Để người dân sớm ổn định cuộc sống, Bộ đội Đồn Biên phòng Xuân Hòa phối hợp chặt với chính quyền, nỗ lực giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão số 5”

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 7

Lực lượng Đồn Biên phòng An Hải giúp người dân huyện Tuy An lợp lại hàng chục ngôi nhà tốc mái

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5 - 8

Nằm kề vùng tâm bão Sông Cầu, vùng ven biển của huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cũng thiệt hại không nhỏ. Đứng chân trên địa bàn, ngay sau khi bão tan, Đồn Biên phòng An Hải cũng đã triển khai các tổ công tác xuống 6 xã ven biển của huyện Tuy An, giúp người dân lợp lại hàng chục ngôi nhà bị bão làm tốc mái, hư hỏng và dọn dẹp những ngôi nhà bị bão đánh sập, đổ nát.

Trung Thi

Đáng quan tâm
Mới nhất