Kiên Giang:

Phú Quốc sáp nhập xã có 18 hòn đảo vào thị trấn An Thới

(Dân trí) - Sáng 20/12, ông Nguyễn Đức Kỉnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đang làm các thủ tục theo quy trình để trình HĐND tỉnh Kiên Giang và các cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương sáp nhập xã Hòn Thơm vào thị trấn An Thới.

Theo ông Kỉnh, trước đó, ngày 17/12, trong kỳ họp thứ 17, các đại biểu HĐND Huyện Phú Quốc khóa X đã thống nhất tán thành chủ trương này. Vì thế, Phú Quốc  đang thực hiện các thủ tục theo quy trình để trình lên HĐND tỉnh Kiên Giang và cấp có thẩm quyền phê duyệt, sáp nhập xã Hòn Thơm vào thị trấn An Thới.

Như vậy, nếu xã Hòn Thơm được sáp nhập vào thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc còn 7 xã (xã Cửa Dương, Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm,  Dương Tơ, Hàm Ninh, Thổ Châu) và 2 thị trấn (thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới)

Phú Quốc sáp nhập xã có 18 hòn đảo vào thị trấn An Thới - 1

Xã Hòn Thơm có 18 đảo lớn nhỏ, trong đó người dân tập trung sống nhất ở đảo Hòn Thơm và Hòn Rỏi

Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới nằm ở phía nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Xã có 18 hòn đảo lớn nhỏ nhưng dân cư chủ yếu tập trung sinh sống ở 2 đảo lớn là Hòn Thơm và Hòn Rỏi. Xã có tổng diện tích khoảng 7,25km2, dân số chừng 2.000 người, chủ yếu sống bằng ngư nghiệp.

Sau khi sáp nhập, thị trấn An Thới sẽ có tổng diện tích là 34,29km2, dân số chừng 33.000 người.

Vào đầu năm 2018, cáp treo dài nhất thế giới với chiều dài gần 8km từ thị trấn An Thới ra xã Hòn Thơm đã được khai trương để phục vụ người dân và du khách tham quan nơi đây. Hiện, nhiều công trình vui chơi giải trí chất lượng cao vẫn đang được xây dựng để phục vụ du khách trong thời gian tới.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm