Phóng viên nước ngoài kể chuyện tác nghiệp ở APEC

(Dân trí) - Cuộc họp báo cuối cùng khép lại tuần lễ APEC cũng là thời điểm thích hợp để các phóng viên nước ngoài cởi mở với phóng viên Dân trí về chuyện tác nghiệp của mình tại APEC 2006.

Saeed Khan, phóng viên AFP: Giá tôi được thêm một phút nữa…

Rất tốt! Đó là điều tôi có thể nói về Trung tâm báo chí APEC. Chúng tôi ra vào và tác nghiệp rất thuận lợi tại đây. Các nhân viên phục vụ, các tình nguyện viên dẫn đường chỉ lối và giúp đỡ nhiệt tình mỗi khi chúng tôi cần đến họ.

Nụ cười thân thiện ngoài đường phố cũng như ở Trung tâm là điều mà các phóng viên tác nghiệp tại APEC đều có thể cảm nhận.

Phóng viên nước ngoài kể chuyện tác nghiệp ở APEC - 1
  

 

Nói về hiệu quả công việc, tôi được cơ quan tin tưởng, được trả lương cao, được tạo điều kiện tốt nhất để làm nhiệm vụ. Cả cơ quan phụ thuộc, trông đợi ở tôi, do đó phải bằng mọi cách để chuyển được những tấm hình đẹp để gửi về.

Thực tế, chúng tôi được tạo điều kiện để tác nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tôi chỉ có thể nói một chút đáng tiếc đối với cá nhân là khi chụp hình các nhà lãnh đạo tôi chỉ có thời gian tác nghiệp khoảng 4 phút. Giá như các nhân viên bảo vệ cho thêm khoảng một phút nữa, tôi sẽ có được những tấm hình đẹp hơn… Còn việc phải đứng ở khá xa để chụp hình không là vấn đề đối với chúng tôi, chiếc máy ảnh nặng trịch này (đưa chiếc máy ảnh ra) đủ sức “phá vỡ” khoảng cách đó.

Windu TiasTuti, phóng viên đài truyền hình Indonesia: Không gặp trở ngại đáng kể nào 

Phóng viên nước ngoài kể chuyện tác nghiệp ở APEC - 2
 

Trước khi đến Việt Nam, nhóm chúng tôi đã rất lo lắng, nhưng đến Việt Nam chúng tôi đã cảm nhận ngay được một không khí rất thoải mái cho công việc. Việt Nam đã cải thiện nhiều thứ về cơ sở vật chất để chuẩn bị cho APEC. Chúng tôi đã được giúp đỡ rất nhiều từ khi bước chân vào Trung tâm hội nghị và trong suốt quá trình làm việc.

 

Công việc của chúng tôi để nói thành công hoàn toàn thì khó lắm, nhưng nhìn chung trong quá trình làm việc ở APEC chúng tôi không gặp phải trở ngại đáng kể nào. Tôi tin những hình ảnh chúng tôi truyền về đủ để giúp cho những người xem truyền hình nước tôi theo dõi được tiến trình hội nghị, hiểu về APEC Việt Nam 2006.

 

Nhiệm vụ đã hoàn thành. Tất cả chúng tôi đã có thể nở một nụ cười hài lòng để chào APEC 2006.

 

Nevy, Newzealand: Nói chuyện món ăn Việt Nam nhé!

 

Phóng viên nước ngoài kể chuyện tác nghiệp ở APEC - 3

Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam vào năm 2001, tôi không ngờ Việt Nam hiện đại hơn rất nhiều chỉ sau vài năm. Trong vai trò chủ nhà, các bạn đã chuẩn bị rất chu đáo.

 

Tôi có thể dễ dàng nhận được visa, được tác nghiệp với sự hỗ trợ rất tốt của các phương tiện kỹ thuật hiện đại, được giúp đỡ bởi bất cứ ai ở Trung tâm báo chí, thậm chí ngay cả khi chưa đưa ra yêu cầu.

 

Tôi không muốn nói về công việc nữa vì tôi đã hoàn thành mà không cảm thấy có gì phải tiếc nuối. Tôi chỉ muốn nói tới ấn tượng tốt về con người Việt Nam qua hai lần tôi đến tác nghiệp tại đất nước các bạn.

 

Tôi đặc biệt ấn tượng với các món ăn Việt Nam, tôi nhớ nhất nhà hàng số 69, không biết ở phố nào chỉ biết là thuộc khu phố cổ. Tôi sẽ đến đó nếu còn cơ hội quay lại tác nghiệp ở Việt Nam vào dịp khác.

 

Cấn Cường - Lê Hà

Đang được quan tâm