Thứ ba, 24/11/2015 - 11:41

Phóng viên Dân trí đoạt Giải “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”

Dân trí

Sáng nay 24/11, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải 2 cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra” và “Tìm hiểu lịch sử truyền thống ngành Thanh tra”.

 


Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh trao giải cho các tác giả đoạt Giải C.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh trao giải cho các tác giả đoạt Giải C.

 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - khẳng định, 2 cuộc thi này mang một ý nghĩa hết sức thiết thực. Sau 4 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được hơn 6.000 bài dự thi trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam với gần 90 đơn vị tham dự.

Trải qua quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức đã chọn ra được 23 Giải báo chí viết về ngành Thanh tra và 47 Giải tìm hiểu lịch sử truyền thống ngành Thanh tra.

Bà Lê Thị Thủy đánh giá cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra” đã góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng và những thành tựu, đóng góp của ngành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong 70 năm qua...

“Mỗi tác phẩm báo chí là một cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi nhà báo, phóng viên và của các cơ quan báo chí với vai trò là một kênh phản biện, giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành Thanh tra. Qua đó giúp mỗi cán bộ thanh tra thấy được những bất cập để quyết tâm phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ khó khăn mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao, góp phần giữ nghiêm kỷ luật kỷ cương và giữ ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác “Là tai mắt của trên, là bạn của dưới”- bà Lê Thị Thủy nhấn mạnh.

Theo bà Thủy, những đề xuất, kiến nghị, kinh nghiệm quý báu trong hoạt động thực tiễn tại các đơn vị mà các phóng viên, báo chí và cơ quan thông tấn, báo chí đã đưa ra sẽ được quan tâm nghiên cứu, phổ biến, áp dụng cho phù hợp với tình hình hoạt động của ngành. Từ thành công của 2 cuộc thi này, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, nhân rộng và tổ chức các cuộc thi khác.

Trong cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành thanh tra”, phóng viên Phùng Thế Kha (bút danh Thế Kha) của Báo điện tử Dân trí đã giành Giải C với tác phẩm “Phải xử lý thủ trưởng cơ quan hành chính “lười” tiếp dân”. Giải A cuộc thi này được trao cho loạt bài 5 kỳ “Chuyện ghi từ trụ sở tiếp công dân” của tác giả Tâm Lụa - Vân Trường báo Tuổi Trẻ TPHCM.

Kha Xuân Lộc