Bạc Liêu:

Phong tỏa siêu thị Co.opmart có nhiều nhân viên là F0

(Dân trí) - Cơ quan chức năng Bạc Liêu đã tạm thời phong tỏa siêu thị Co.opmart và tìm người liên quan đến 9 nhân viên siêu thị này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/11, UBND phường 7, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã có thông báo tìm người từng đến siêu thị Co.opmart Bạc Liêu, đường Trần Huỳnh, phường 7 từ ngày 16/11 đến ngày 23/11.

Trong đó, có đến khu vực bảo vệ và khu vực thực phẩm tươi sống của siêu thị; đồng thời, có tiếp xúc với nhân viên bảo vệ siêu thị và các nhân viên của tổ thực phẩm tươi sống.

Thông báo trên được đưa ra sau khi qua test nhanh tầm soát cộng đồng, cơ quan chức năng ghi nhận có 9 nhân viên (3 nam, 6 nữ) của siêu thị Co.opmart Bạc Liêu dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một bảo vệ và 8 nhân viên tổ thực phẩm tươi sống.

Phong tỏa siêu thị Co.opmart có nhiều nhân viên là F0  - 1

Siêu thị Co.op Mart Bạc Liêu hiện đang tạm thời phong tỏa sau khi có nhiều nhân viên mắc Covid-19 (Ảnh: CTV).

Ngoài ra, UBND phường 7 cũng tìm những người từng đến ăn sáng tại quán đồ chay (cạnh Thánh thất Cao đài Bạc Liêu, đường Trần Huỳnh, phường 7) từ ngày 16/11 đến ngày 23/11 và có tiếp xúc với bà A. (68 tuổi, là chủ quán).

Hiện tại, khu vực siêu thị Co.opmart Bạc Liêu đang được cơ quan chức năng giăng dây phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chiều 24/11, thông tin với PV Dân trí, ông Huỳnh Thanh Điền - Giám đốc siêu thị Co.opmart Bạc Liêu - cho biết siêu thị tạm thời dừng hoạt động, đang chờ cơ quan chức năng tiếp tục xét nghiệm những người liên quan để có hướng xử lý tiếp theo.

Bạc Liêu vượt 10.500 ca mắc Covid-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trong 24h qua (từ 6h ngày 23/11 đến 6h ngày 24/11) tỉnh này có thêm 418 ca mắc Covid-19, trong đó có 173 ca cộng đồng. So với ngày trước, giảm 56 ca mắc mới và giảm 29 ca cộng đồng).

Đáng chú ý, trong 418 ca nêu trên, có đến 105 ca dưới 18 tuổi.

Tính đến ngày 24/11, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ghi nhận tổng cộng 10.629 ca mắc Covid-19; đang cách ly điều trị 4.044 ca, bình phục 6.487 ca; tử vong 98 ca.

Phong tỏa siêu thị Co.opmart có nhiều nhân viên là F0  - 2

Bạc Liêu cũng đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 để sớm phủ toàn dân. Hiện, tỷ lệ tiêm vaccine người trên 18 tuổi mũi một là 97,10%, mũi 2 là 65,485. Tỷ lệ tiêm từ 12-17 tuổi, mũi một là 91,65% (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trước tình hình dịch còn phức tạp, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quy định thắt chặt một số hoạt động trên toàn địa bàn tỉnh, như: không tổ chức các hoạt động (kể cả trong nhà và ngoài trời) tập trung trên 10 người, trừ một số nơi theo quy định.

Cụ thể, chỉ những người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, người đã tiêm một mũi vaccine trên 14 ngày, người đi tiêm vaccine mới được phép ra khỏi nhà, nơi lưu trú.

Từ 20h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau mọi người không được ra đường, trừ một số trường hợp theo quy định; những người chưa tiêm vaccine không được tham gia hoạt động buôn bán, không được đi chợ truyền thống, chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bán lẻ…

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa giao nhiệm vụ tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện một số ca lây nhiễm trong các cơ quan Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hỗ trợ triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp PCR cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Thời gian lấy mẫu ít nhất một lần/tuần cho tất cả các cơ quan, đơn vị; thực hiện kể từ ngày 24/11 đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm