Thứ sáu, 05/03/2021 - 11:31

Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây

Dân trí

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương làm rõ phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây.

Hồi cuối tháng 1, tháng 2 vừa qua, xuất hiện thực trạng một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe mô tô che biển số quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí tấn công cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực Hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Trước sự việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh nêu trên, nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây - 1

Hình ảnh nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài đi dạo quanh Hồ Tây

Liên quan đến thông tin nhiều cô gái người nước ngoài tố cáo bị quấy rối tình dục, gây hoang mang dư luận, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Hiện, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Quang Phong

Mới nhất