Thứ sáu, 02/08/2019 - 19:35

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3

Dân trí

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 (Wipha) tại Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 - 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 - 2

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại Quảng Ninh. (Ảnh Phương Thảo)

 Qua kiểm tra thực tế tại cảng tránh trú bão ở Nhà máy Đóng tàu Hạ Long, khai trường Công ty cổ phần Than Hà Tu, khu tái định cư và tránh trú Hà Phong (Hạ Long, Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, bão số 3 có diễn biến rất phức tạp với nhiều khả năng đổ bộ và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa vì vậy cần chuẩn bị mọi phương án có thể xảy ra.

Tinh thần phòng, chống bão mà Phó Thủ tướng nhấn mạnh là chủ động phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt khi có sự cố xảy ra thì ứng phó kịp thời. Đồng thời, các lực lượng chức năng thường xuyên rà soát, ứng trực, đề phòng các nguy cơ trước, trong và sau bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 - 3

Qua kiểm tra thực tế tại khai trường than, Phó Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho các khu khai trường, hầm lò và bãi thải.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cơn bão này còn hoàn lưu bão gây mưa lớn, do đó cần rút kinh nghiệm những năm trước, không chủ quan, hết sức tập trung đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động cũng như người dân xung quanh khu vực khai thác, đảm bảo an toàn cho các thiết bị, máy móc hầm lò...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 - 4
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 - 5

Cảnh tại mỏ than Hà tu, khu tránh trú bão Hà Phong, cập nhật tình hình đến 17h ngày 3/8 (Ảnh: Phương Thảo)

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, hệ thống tàu đánh bắt cá xa bờ và tàu cá đã về bờ tránh trú bão, gần 10 nghìn lồng bè đã được kiểm tra an toàn.

Các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn đã đảm bảo đưa du khách về bờ an toàn, các tàu đã về nơi tránh trú bão. Đặc biệt, các nơi nguy cơ sạt lở, tỉnh đã cho di dời dân, trong đó tỉnh đã phải cưỡng chế di dời 2 hộ dân ở Cẩm Phả vài Hải Hà do có nguy cơ sạt lở cao.

Lực lượng thường trực chống bão của tỉnh trực 24/24 giờ, đồng thời huy động, phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an trong công tác phòng, chống bão.

Còn tại các khai trường, mỏ than, tỉnh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh có các phương án chống sạt lở, chuẩn bị hệ thống bơm thoát nước và tổ chức ứng trực 24/24.

Thảo Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất