1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Định:

Phó Chủ tịch tỉnh "phê" lãnh đạo huyện bỏ họp giữa chừng, làm đâu hỏng đó

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu nêu tên, phê bình một số lãnh đạo huyện Phù Cát, Phù Mỹ bỏ giữa chừng cuộc họp triển khai chủ trương lớn. Đã có những bài học cụ thể cho thấy những cán bộ đó về cơ sở triển khai công việc nhưng làm đâu hỏng đó, đụng đâu người dân kiện tới đó..

Ngày 14/11, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị phổ biến thu quỹ phòng chống thiên tai tỉnh, chương trình phát triển 15.000 hợp tác xã và chương trình mỗi xã một sản phẩm. Tuy nhiên, một số lãnh đạo của huyện Phù Cát, Phù Mỹ đến nhận tài liệu xong rồi bỏ về giữa cuộc họp.

Trước rất nhiều đại biểu dự hội nghị, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Trần Châu thẳng thắn phê bình thái độ của những cán bộ lãnh đạo các huyện này vì quá chủ quan, phớt lờ chủ trương…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu phê bình cán bộ đang họp giữa chừng bỏ ra về.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu phê bình cán bộ đang họp giữa chừng bỏ ra về.

“Thường những anh này về triển khai công việc không tới nơi tới chốn. Tôi sẽ gửi danh sách những cán bộ bỏ họp về cho Thường trực Huyện ủy, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Đây là việc lớn chứ không phải nhỏ, nhưng các anh đó lại chủ quan, cứ nghĩ rằng nhận tài liệu về triển khai là xong nhưng chưa được đâu, còn nhiều việc khác, không cứ đụng đâu là vướng đó”, ông Châu nói.

Ông Châu dẫn ví dụ, cũng là chính sách giải phóng mặt bằng áp dụng như nhau trên toàn tỉnh Bình Định nhưng các huyện lại không triển khai đến cho các cán bộ. Khi làm công tác giải phóng mặt bằng, nhiều nơi không báo cáo rõ với các người dân. Cán bộ cũng không nghiên cứu kỹ các chính sách của tỉnh, "làm đâu trật đó, làm đâu bị dân kiện đó"…

Ông Châu nhắc lại việc UBND huyện Phù Mỹ triển khai thực hiện chủ trương của tỉnh là làm bê tông kênh mương, làm bê tông đường, làm theo cơ chế đặc biệt, tự quản. Tuy nhiên, tại huyện này các công đoạn triển khai không đúng, trong khi các huyện khác làm đúng cả.

Ông Châu sẽ báo cáo cho Thường vụ Tỉnh ủy về việc một số lãnh đạo bỏ ra về khi cuộc họp chưa kết thúc.
Ông Châu sẽ báo cáo cho Thường vụ Tỉnh ủy về việc một số lãnh đạo bỏ ra về khi cuộc họp chưa kết thúc.

Liên quan đến nội dung triển khai hội nghị này, ông Châu nói rằng: “Các chuyện chưa có cuộc họp nào mời những người lãnh đạo hợp tác xã lên hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện chủ trương. Làm như vậy thì sao được, công bộc cho dân ở chỗ nào đây khi mà đi họp thì không nghiêm túc, cứ tưởng rằng mình đã nắm hết các vấn đề rồi. Tôi phê bình các đồng chí đang họp mà bỏ về. Tuy những lãnh đạo như thế không nhiều nhưng việc này cần chấn chỉnh trong nội bộ cán bộ lãnh đạo”.

Doãn Công