Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam

(Dân trí) - Sáng 9/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có chuyến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em, gia đình chính sách, hộ nghèo… tại hai huyện Hiệp Đức và Duy Xuyên, Quảng Nam.

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời thăm hỏi ân cần đến bà con dân tộc thiểu số, trẻ em, gia đình chính sách, hộ nghèo… của hai huyện Hiệp Đức và Duy Xuyên nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đến các em học sinh huyện Hiệp Đức

Theo Phó Chủ tịch nước, tỉnh Quảng Nam trong năm 2020 bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ tác động đến mọi sinh hoạt của người dân cũng như các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của mạnh thường quân… đời sống của bà con tỉnh Quảng Nam được đảm bảo, không ai bị thiếu ăn, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng những thành tựu về an ninh quốc phòng cũng như công tác chăm lo xây dựng Đảng, chăm lo người có công cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em… của địa phương trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hiệp Đức

Với sự đoàn kết, gắn bó của bà con cùng các cấp chính quyền, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng địa phương sẽ đạt được các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ địa phương đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

"Tôi mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tạo sức mạnh để địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tôi cũng mong muốn các cháu tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững" - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu.

Tại huyện Hiệp Đức và huyện Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước tặng quà 200 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số; tặng học bổng, quà 400 em học sinh.

Tặng quà công nhân khó khăn

Chiều ngày 9/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những giá trị kinh tế mà Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đạt được, đóng góp cho sự phát triển của thị xã Điện Bàn nói riêng, tỉnh Quảng Nam nói chung.

Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam - 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi công nhân và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp vẫn cố gắng duy trì hoạt động hiệu quả, mang lại lợi nhuận. Đặc biệt, tạo việc làm ổn định và chăm sóc tốt đời sống cho công nhân, người lao động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho hay, chúng ta vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong đó cũng đã khẳng định rất rõ phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm bên cạnh nhiệm vụ xây dựng Đảng.

Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam - 4

Phó Chủ tịch nước tặng quà đến 100 công nhân và 50 cháu là con em các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

Nhà nước, Chính phủ luôn luôn quan tâm, dành những thuận lợi nhất, ưu đãi nhất cho các doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân và nhà nước.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, dù khó khăn, đặc biệt trước đại dịch Covid-19 vừa qua chúng ta vẫn giữ ổn định chính trị, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa kiểm soát được dịch, vừa ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế.

Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào dân tộc và trẻ em Quảng Nam - 5

Phó Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

Nhiệm vụ sắp tới sẽ còn rất nặng nề, Phó Chủ tịch nước rất đồng tình với định hướng lãnh đạo Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đưa ra là phát triển bền vững, phát triển nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn cho người dân cũng như những người lao động trực tiếp tại Khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, phải phấn đấu xây dựng đội ngũ công nhân có kỷ luật, tay nghề ngày càng nâng cao, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu nhập của công nhân ổn định, ngày càng cao.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã trao tặng quà đến 100 công nhân và 50 cháu là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Với khoảng 390 ha, Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đã thu hút hơn 67 doanh nghiệp, trong đó hơn 50% là đầu tư nước ngoài với nguồn vốn hơn 4.000 tỷ đồng, hơn 500 triệu USD. Giá trị kinh tế chiếm 1/3 tổng giá trị kinh tế tại các Khu công nghiệp của tỉnh Quảng Nam, 39% giá trị xuất khẩu của toàn tỉnh. Giải quyết việc làm cho hơn 27.000 lao động trong và ngoài tỉnh, lương bình quân 7,5 triệu/người/tháng.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc cho biết, Khu công nghiệp hiện nay đã hoàn thành hệ thống xử lý môi trường, trong đó hoàn thành và đưa vào vận hành nhà máy xử lý rác thải tập trung tại Khu công nghiệp với công suất 5.000m³/ngày đêm và các hoạt động phụ trợ như hệ thống thu gom, hệ thống quan trắc tự động.

Về chế độ với người lao động tại Khu công nghiệp luôn quan tâm đến đời sống công nhân; việc thực hiện chính sách, chế độ với người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và quyền lợi người lao động tại các doanh nghiệp được đảm bảo.