Quảng Ngãi:

Phó Chủ tịch huyện khiếu nại vì cho rằng bị kỷ luật sai

Dân trí Ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) - cho biết đã khiếu nại quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với ông.

Theo ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), kết quả xác minh cho thấy, ông Lê Thanh Tân đã đánh nhân viên cấp dưới, bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe. Ngoài ra, ông Tân còn hành xử, có lời nói xúc phạm nhiều cán bộ dưới quyền. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân và đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật cho thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sau khi Huyện ủy Đức Phổ ban hành quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Tân, người dân và cán bộ hưu trí địa phương tỏ ra nghi ngờ về sự minh bạch cũng như chưa đồng tình với quyết định kỷ luật cán bộ của BTV Huyện ủy Đức Phổ.

Nhiều ý kiến cho rằng, kết luận các sai phạm của ông Lê Thanh Tân đều dựa trên ý kiến một chiều, thiếu khách quan của hai nhân chứng. Trong khi đó, những người trực tiếp liên quan đã nhiều lần được lãnh đạo huyện và đoàn kiểm tra mời làm việc, viết tường trình thì những nội dung này không được đưa vào làm căn cứ pháp lý.

Một cán bộ hưu trí từng có kinh nghiệm làm công tác kiểm tra ở Quảng Ngãi cho rằng hai nhân chứng là Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường Nguyễn Văn Diệu và Chánh Thanh tra huyện Võ Văn Vương không đưa ra được bằng chứng, hình ảnh hay biên bản hiện trường cụ thể vụ việc ông Tân đánh cấp dưới.

Trong khi đó, những người được cho là liên quan trực tiếp đến vụ việc đều khẳng định kết luận của BTV Huyện ủy Đức Phổ dùng để xử lý kỷ luật ông Tân là hoàn toàn không có cơ sở.

Anh Nguyễn Bá Chiến khẳng định không bị PCT UBND huyện Lê Thanh Tân đánh như kết luận của Huyện ủy Đức Phổ
Anh Nguyễn Bá Chiến khẳng định không bị PCT UBND huyện Lê Thanh Tân đánh như kết luận của Huyện ủy Đức Phổ

Tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Phổ, chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với anh Trần Nhật Đang (người được cho là anh Tân bỏ đi bộ trên rừng khi đi công tác cùng) cho biết: "Hôm đó, tôi đi cùng xe của anh Tân lên mỏ đất để gặp chủ rừng giải quyết việc đền bù cho dân. Khoảng 9h, anh Tân về trước làm việc với báo chí vì đã có lịch hẹn trước, còn tôi và một số anh em ở lại về sau. Tôi khẳng định là hôm đó tôi và 4 anh em trong đoàn do xe Công ty TNHH Rồng Vàng chở về tận nơi chứ không có chuyện bị bỏ lại và phải đi bộ như tin đồn thổi vừa qua lan truyền ra bên ngoài…".

Anh Nguyễn Bá Chiến (nhân viên hợp đồng tại Văn phòng HĐND và UBND huyện) là người được cho là bị Phó Chủ tịch huyện Lê Thanh Tân đánh.

“Hoàn toàn không có việc đồng chí Tân đánh tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào, vấn đề này trước đây đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện có gặp trực tiếp và hỏi tôi, tôi đã khẳng định như thế rồi. Tôi cũng đã có bản tường trình rõ về vấn đề này và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những nội dung đã trình bày”, anh Chiến khẳng định.

Ông Mai Hữu Khánh, người trực tiếp lái xe chở ông Tân trong hai chuyến công tác được cho là "có vấn đề" cũng phản bác nội dung liên quan trong kết luận của đoàn kiểm tra Huyện ủy Đức Phổ.

“Với tư cách là Đảng viên, tôi khẳng định là không có việc đồng chí Lê Thanh Tân bỏ lại đồng chí Trần Nhật Đang khi đi công tác, cũng không có việc là đồng chí Đinh Hữu Toàn và đồng chí Đặng Thị Phú xin đi nhờ xe, đã ngồi trên xe rồi nhưng đồng chí Tân không cho đi mà còn đuổi xuống. Cả hai việc trên là xuyên tạc, không đúng sự thật, gây mất đoàn kết trong tập thể cơ quan, giữa lãnh đạo với nhân viên nên tôi báo cáo và đề nghị làm rõ để chấn chỉnh”, ông Khánh trình bày trong đơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Tân khẳng định, bản thân ông không đồng ý với Quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Huyện ủy và đã thực hiện quyền khiếu nại kết luận này lên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Ông Tân cho rằng, kết luận vụ việc của Ban Thường vụ Huyện ủy là không chính xác, thiếu tính khách quan. Ông Tân khẳng định mình không hề đánh nhân viên, không bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe, hay không cho cán bộ đi cùng xe trong thời tiết mưa bão.

“Trong tất cả các buổi làm việc, cũng như báo cáo giải trình tôi đã khẳng định là không có việc tôi đánh anh Chiến. Anh Chiến cũng đã được Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ mời lên làm việc, anh Chiến đều khẳng định là không có việc này. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Huyện ủy vẫn kết luận tôi có sai phạm rồi đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với tôi là hoàn toàn áp đặt dựa trên những nhân chứng bịa đặt. Tôi không chấp nhận quyết định này bởi tôi không làm thì tôi nhất quyết không nhận và hiện nay tôi đã khiếu nại toàn bộ quyết định lên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi”, ông Tân nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Thái Nguyên - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết, hiện UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đang vào cuộc tiến hành xem xét, xác minh vụ kỷ luật ông Lê Thanh Tân và sẽ sớm có kết luận chính thức, đảm bảo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đảng viên.

Lâm Chi

MỚI NHẤT
Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui
Thu phí giữ xe ở Đà Nẵng: Thầu bãi xin rút lui

(Dân trí) - Trong khi còn nhiều ý kiến dư luận về việc Đà Nẵng giao tư nhân tổ chức thu phí giữ xe nơi công cộng, công ty thầu bãi giữ xe trước dãy nhà hàng trên đường 2 Tháng 9 bất ngờ xin rút lui.

Thứ tư, 09/05/2018 - 09:34

Đang nghe điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong
Đang nghe điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong

(Dân trí) - Ngày 9/5, tin từ Ban điều hành bến tàu B (phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, tại khu vực bến tàu vừa xảy ra vụ sét đánh làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Thứ tư, 09/05/2018 - 09:14

Hà Nội: Cháy tại toà nhà 25 tầng trên đường Lê Văn Lương
Hà Nội: Cháy tại toà nhà 25 tầng trên đường Lê Văn Lương

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra tại tầng thứ 25 toà nhà đang thi công Mblande Holdings trên đường Lê Văn Lương khiến nhiều người dân cùng công nhân hoảng hốt

Thứ tư, 09/05/2018 - 09:03

“Lương xứng đáng, công chức không phải suốt đời chạy đua chức vụ”
“Lương xứng đáng, công chức không phải suốt đời chạy đua chức vụ”

(Dân trí) - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Ngô Đông Hải khuyến cáo, cần chú ý tới bảng lương của công chức, chuyên gia với mức thỏa đáng để cán bộ công chức có thể yên tân phấn đấu theo chức nghiệp suốt đời, không phải chạy đua theo chức vụ…

Thứ tư, 09/05/2018 - 08:50

Truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
Truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Dân trí) - Ngày 9/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Quảng Bình) đã diễn ra Lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Thứ tư, 09/05/2018 - 08:39

Lốc xoáy “xô” cột phát sóng cao 65m đổ vào nhà dân
Lốc xoáy “xô” cột phát sóng cao 65m đổ vào nhà dân

(Dân trí) - Chiều tối ngày 8/5, mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) khiến cột phát sóng BTS bị quật đổ vào một nhà dân. Trận lốc xoáy cũng đã khiến nhiều hoa màu, cây trồng của người dân bị hư hỏng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 08:00

Xe khách chở 20 người nằm dưới hồ sau khi tránh xe máy
Xe khách chở 20 người nằm dưới hồ sau khi tránh xe máy

(Dân trí) - Để tránh chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển băng ngang đường, tài xế xe khách đã bẻ lái khiến xe khách lật nghiêng dưới hồ nước, 20 hành khách trên xe được phen hú vía.

Thứ tư, 09/05/2018 - 07:00

Cử tri căng bản đồ Thủ Thiêm, "dồn" nỗi bức xúc hàng chục năm khiếu kiện
Cử tri căng bản đồ Thủ Thiêm, "dồn" nỗi bức xúc hàng chục năm khiếu kiện

(Dân trí) - Tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội TPHCM (tổ 7), hàng loạt người dân quận 2 ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm bày tỏ sự bức xúc sau hơn 10 năm khiếu nại nhưng không có kết quả, nhất là sau khi nguyên Chủ tịch UBND TPHCM công bố bộ bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm từ hơn 20 năm trước.

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:26

Cứu bạn đuối nước, 4 học sinh tử vong thương tâm
Cứu bạn đuối nước, 4 học sinh tử vong thương tâm

(Dân trí) - Ngày 9/5, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, trên địa bàn xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 4 học sinh tử vong, 2 em khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thứ tư, 09/05/2018 - 05:35

Chủ tịch Cần Thơ: Có dấu hiệu "đường dây" trong sai phạm đất đai ở Bình Thủy
Chủ tịch Cần Thơ: Có dấu hiệu "đường dây" trong sai phạm đất đai ở Bình Thủy

(Dân trí) - Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết: “Qua thanh tra thấy có dấu hiệu “đường dây” trong việc cho phép chuyển đất sai mục đích. Thậm chí, dân cư tự phát mà cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...”.

Thứ tư, 09/05/2018 - 05:19

Tiểu sử tân Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú
Tiểu sử tân Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú

(Dân trí) - Tân Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú là người có thâm niên với lĩnh vực kiểm tra của đảng. Ông từng làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh ủy, rồi 2 lần được bầu làm Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương…

Thứ tư, 09/05/2018 - 04:43

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm không bị thất lạc
Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm không bị thất lạc

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa hoàn tất dự thảo kết luận thanh tra về quy hoạch, sử dụng đất tại TPHCM, trong đó sẽ làm rõ về tấm bản đồ kèm theo Quyết định số 367 ngày 4/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm đang gây ồn ào dư luận.

Thứ tư, 09/05/2018 - 04:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Trần Cẩm Tú được bầu làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương
Ông Trần Cẩm Tú được bầu làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương

(Dân trí) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bầu Phó Chủ nhiệm Thường trực UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú làm Chủ nhiệm UB này, thay cho ông Trần Quốc Vượng đã được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm chức vụ Thường trực Ban Bí thư. Trung ương cũng bầu ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam và ông Trần Cẩm Tú làm Bí thư Trung ương Đảng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 03:56

Những công trình “khủng” trên đất trang trại
Những công trình “khủng” trên đất trang trại

(Dân trí) - Mặc dù được thuê hơn 70 nghìn m2 đất để phục vụ mục đích xây dựng trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa, tuy nhiên, chủ đầu tư đã biến đất nông nghiệp thành một khu làng ẩm thực, vui chơi giải trí, trồng cây cổ thụ, cây cảnh... có quy mô “khủng”...

Thứ tư, 09/05/2018 - 03:30

Nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình có bị cấm xuất cảnh?
Nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình có bị cấm xuất cảnh?

(Dân trí) - Đại tá Phạm Hồng Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ông Trương Quý Dương – nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình không bị khởi tố trong vụ án chạy thận nhân tạo làm 8 người chết xảy ra ở bệnh viện này, ông Dương không bị cấm xuất cảnh.

Thứ tư, 09/05/2018 - 03:23

15 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn giữa biển kêu cứu
15 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn giữa biển kêu cứu

(Dân trí) - Sáng 9/5, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Đà Nẵng nhận được yêu cầu trợ giúp khẩn cấp từ tàu cá BĐ 99135 TS (do ông Nguyễn Văn Thanh ở Bình Định làm chủ) cùng 15 thuyền viên gặp nạn khi đang hoạt động trên biển.

Thứ tư, 09/05/2018 - 03:02

Sân tennis nửa tỷ của xã nông thôn mới chỉ có 23 người chơi
Sân tennis nửa tỷ của xã nông thôn mới chỉ có 23 người chơi

(Dân trí) - Chính quyền xã Nhân Cơ huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng sân tennis trong khuôn viên trụ sở UBND xã để cán bộ, công chức, người lao động và người dân sử dụng. Tuy nhiên, sân quần vợt trị giá hơn nửa tỷ đồng hiện nay chỉ có 23 người tham gia.

Thứ tư, 09/05/2018 - 02:49

Lao động Việt Nam chết bất thường sau nửa tháng sang Nga làm việc
Lao động Việt Nam chết bất thường sau nửa tháng sang Nga làm việc

(Dân trí) - Theo thông tin từ gia đình, anh Bá mới sang Nga ngày 24/4 vừa qua. Sáng ngày 7/5, mọi người phát hiện anh Bá đã tử vong trong phòng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 02:33

Xe container bốc cháy dữ dội  sau cú đâm va, 2 vợ chồng chết thảm
Xe container bốc cháy dữ dội sau cú đâm va, 2 vợ chồng chết thảm

(Dân trí) - Vụ tai nạn nghiêm trọng và thương tâm nói trên xảy ra vào lúc hơn 2h sáng nay (9/5) tại khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 01:54

Chủ tịch xã bị cách chức được “biệt phái” lên huyện công tác
Chủ tịch xã bị cách chức được “biệt phái” lên huyện công tác

(Dân trí) - Sau khi bị cách các chức vụ về mặt chính quyền cũng như các chức vụ trong Đảng, nguyên Chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) được biên chế vào công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã và được “biệt phái” lên huyện công tác.

Thứ tư, 09/05/2018 - 01:49

Cách mọi chức vụ trong Đảng của Chủ tịch xã buông lỏng quản lý
Cách mọi chức vụ trong Đảng của Chủ tịch xã buông lỏng quản lý

(Dân trí) - Ngày 7/5, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thạch Hà, Hà Tĩnh đã ban hành các quyết định kỷ luật BTV Đảng ủy xã Thạch Sơn và các cá nhân liên quan vì những vi phạm, khuyết điểm trong quản lý nhà nước về đất đai, ngân sách, xây dựng cơ bản, quản lý cán bộ.

Thứ tư, 09/05/2018 - 01:20

Cá chết rải rác quanh khu công nghiệp mới xây dựng
Cá chết rải rác quanh khu công nghiệp mới xây dựng

(Dân trí) - Những ngày qua, người dân xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức lo lắng về môi trường quanh Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên khi xảy ra hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân.

Thứ tư, 09/05/2018 - 01:00

UBND TPHCM mượn bộ bản đồ Thủ Thiêm của nguyên Chủ tịch Võ Viết Thanh
UBND TPHCM mượn bộ bản đồ Thủ Thiêm của nguyên Chủ tịch Võ Viết Thanh

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Viết Thanh - nguyên Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo UBND TPHCM đã đến nhà mượn bộ bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm mà ông đã trình với Thủ tướng hơn 20 năm trước.

Thứ tư, 09/05/2018 - 12:53

Phát hiện cây pơ mu "khủng" khoảng 1.000 năm tuổi
Phát hiện cây pơ mu "khủng" khoảng 1.000 năm tuổi

(Dân trí) - Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang vừa phát hiện một quần thể pơ mu mới tại độ cao 1.445m, giáp biên giới Việt - Lào, trong đó có cá thể lớn nhất từ trước đến nay được các nhà khoa học bước đầu nhận định có tuổi đời từ khoảng 800 đến 1.000 năm tuổi.

Thứ tư, 09/05/2018 - 12:52