1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Phóng hỏa quán cà phê làm 11 người chết

Phố cá lóc nướng hoạt động thâu đêm ngày vía Thần Tài

(Dân trí) - Rạng sáng 25/2, dọc đường Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) hàng chục gian hàng bán cá lóc nướng đã "thi nhau" hoạt động hết công suất, xuyên đêm... để kịp ra hàng trong ngày vía Thần Tài.

Từ lâu, đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM được xem là "thủ phủ" của món "cá lóc nướng" tại Sài Gòn. Trong ngày vía Thần Tài năm nay, hàng chục gian hàng bán cá lóc đã huy động mọi nguồn nhân lực và hoạt động hết công suất, xuyên đêm... để kịp ra hàng, phục vụ nhu cầu của khách.

Bình thường, mỗi gian hàng chỉ bán khoảng 100 - 200 con, nhưng vào ngày vía Thần Tài, tất cả gian hàng đều nhập về hơn 700 con cá lóc, để nướng bán. "Mỗi năm chỉ có một ngày, tôi nhập về hơn 700 con cá lóc để bán. Cả gia đình đều được huy động hết ra đường nướng cá, làm việc từ 7h tối hôm qua (24/2) đến khoảng 7h tối nay (25/2 - mùng 10 tháng giêng, tức ngày vía Thần Tài) mới nghỉ" - ông Quang, chủ một cửa hàng cá lóc cho biết.

Cá lóc được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền, giá trung bình mỗi con vào khoảng 60.000 - 90.000 đồng/con (tuỳ vào trọng lượng) và giá có xu hướng nhỉnh hơn chút ít vào ngày dịp "hút hàng". Theo đó, một suất cá lóc nướng hoàn chỉnh gồm cá nướng kèm theo các loại rau thơm, bánh tráng, nước chấm và một số nơi kèm cả bún... được bán với giá khoảng 170.000 - 200.000 đồng, vào ngày vía Thần Tài.

Hàng chục gian hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý phải hoạt động suốt đêm để kịp hàng phục vụ cho khách ngày vía Thần Tài.
Hàng chục gian hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý phải hoạt động suốt đêm để kịp hàng phục vụ cho khách ngày vía Thần Tài.
Những ngày bình thường, các gian hàng nướng cá lóc ban ngày đến 8h tối. Ngày vía Thần Tài, các gian hàng đều bán suốt đêm.
Những ngày bình thường, các gian hàng nướng cá lóc ban ngày đến 8h tối. Ngày vía Thần Tài, các gian hàng đều bán suốt đêm.
Cá lóc được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền.
Cá lóc được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền.
Trong ngày vía Thần Tài, nhiều chủ gian hàng nhập 600-700 con cá lóc về bán.
Trong ngày vía Thần Tài, nhiều chủ gian hàng nhập 600-700 con cá lóc về bán.
Mỗi con cá lóc nặng hơn 1kg, được lật liên tục trên lò than để cá chín vàng.
Mỗi con cá lóc nặng hơn 1kg, được lật liên tục trên lò than để cá chín vàng.
Trong ngày vía Thần Tài, mọi thành viên trong gia đình đều được huy động ra nướng cá lóc. Lò than cũng sử dụng nhiều cái để nướng cho nhanh.
Trong ngày vía Thần Tài, mọi thành viên trong gia đình đều được huy động ra nướng cá lóc. Lò than cũng sử dụng nhiều cái để nướng cho nhanh.
Giá cả của cá lóc tùy vào cân nặng, giao động khoảng 170.000 đồng/con.
Giá cả của cá lóc tùy vào cân nặng, giao động khoảng 170.000 đồng/con.
Bé Bin thức khuya hỗ trợ mẹ nướng hơn 600 con cá lóc.
Bé Bin thức khuya hỗ trợ mẹ nướng hơn 600 con cá lóc.
Một người tranh thủ chợp mắt trước khi đổi ca nướng cá lóc.
Một người tranh thủ chợp mắt trước khi đổi ca nướng cá lóc.
Thời gian nướng mỗi con cá lóc khoảng 30-40 phút. Cá nướng với mía sẽ làm cho thịt ngọt và bùi hơn.
Thời gian nướng mỗi con cá lóc khoảng 30-40 phút. Cá nướng với mía sẽ làm cho thịt ngọt và bùi hơn.
Cá lóc sau khi nướng xong được sắp lên kệ và giữ ấm.
Cá lóc sau khi nướng xong được sắp lên kệ và giữ ấm.
Cả gia đình cùng giúp nhau nướng cá lóc.
Cả gia đình cùng giúp nhau nướng cá lóc.
Ngoài việc nướng cá lóc, các loại rau sống được rửa sạch và bỏ vào từng túi nilon đi kèm khi khách mua cá.
Ngoài việc nướng cá lóc, các loại rau sống được rửa sạch và bỏ vào từng túi nilon đi kèm khi khách mua cá.

Theo nhiều người dân, mua cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn.

Theo nhiều người dân, mua cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn.

Nguyễn Quang