Phó Bí thư thường trực TPHCM: “Ông Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ”

(Dân trí) - Theo Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, ông Đoàn Ngọc Hải không muốn làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì nên cho nghỉ, vì "trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”.

Ngày 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (đơn vị số 1) TPHCM tiếp xúc cử tri Quận 1 sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. 

Bên lề buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đã trả lời báo chí về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. 

Phó Bí thư thường trực TPHCM: “Ông Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ” - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng 4/6, đến trưa cùng ngày thì bất ngờ nộp đơn từ chức

Theo ông Quang, trước đây ông Đoàn Ngọc Hải là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Tuy nhiên, từ khi ông Hải được điều động giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, việc quản lý ông Đoàn Ngọc Hải sẽ do Ban cán sự Đảng UBND TPHCM phụ trách. 

Ông Quang cho biết, khi nào giải quyết xong đơn xin từ chức của ông Hải thì Ban cán sự Đảng UBND thành phố sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy. 

“Theo ý kiến cá nhân của tôi, anh Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ, vì trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”, ông Quang nêu quan điểm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Lưu Quang trả lời ý kiến cử tri về vấn đề tham nhũng. 

Ông Quang nhận định, chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra, thực hiện quyết liệt và thu được nhiều kết quả đến vậy. Theo ông Quang, TPHCM cũng có Quy định 1374 về lập cơ quan thường trực tiếp nhận thông tin từ tất cả các nguồn gửi đến và xử lý nghiêm.

“Từ khi áp dụng quy định đến nay, thành phố đã phát hiện nhiều trường hợp liên quan đến hành vi này của những người có trách nhiệm”, ông Quang nói.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cũng trả lời về vấn đề tín dụng đen mà cử tri Quận 1 cho là căn nguyên của nhiều loại tội phạm khác.

Ông Quang dẫn lại phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công an rằng đây là vấn nạn cần tiêu diệt và thông tin, bên lề kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm một lần nữa khẳng định, cần tấn công mạnh mẽ vào tín dụng đen, với mức độ chỉ sau ma túy. 

Ngoài ra, ông Quang cũng nhận định, về góc độ nào đó, ngân hàng cần có giải pháp để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn.

Quốc Anh

Đang được quan tâm