Phi công Nguyễn Hữu Cường đang dần bình phục

(Dân trí) - Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và tặng quà Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường - 1 trong 2 người lái chiếc Su - 30MK2 bị nạn hôm 14/6 vừa qua. Bộ trưởng đã lắng nghe những nguyện vọng của gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bìa phải) hỏi thăm sức khỏe Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bìa phải) hỏi thăm sức khỏe Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường.

Xúc động trước sự quan tâm của đại diện ngành LĐ-TB&XH cũng như các ban ngành và nhân dân thời gian qua, phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết tình hình sức khỏe đang tiến triển rất tốt. Ngoài một số vết thương ở tay đang dần bình phục, cơ thể của anh không bị ảnh hưởng gì lớn.

Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường hy vọng sớm có thể xuất viện để trở về đội ngũ phục vụ công tác.

Quan tâm tới tình hình sức khỏe và tâm tư của phi công Nguyễn Hữu Cường, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung bày tỏ sự trân trọng trước tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng không không quân nói chung và phi công Nguyễn Hữu Cường nói riêng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chuyển lời hỏi thăm về sức khỏe của cán bộ, nhân viên ngành LĐ-TB&XH và trao món quà tới phi công Nguyễn Hữu Cường.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chuyển lời hỏi thăm của cán bộ, nhân viên ngành LĐ-TB&XH tới Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chuyển lời hỏi thăm của cán bộ, nhân viên ngành LĐ-TB&XH tới Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường.

"Tôi xin khẳng định rằng, nhân dân cả nước luôn quan tâm và đánh giá cao trước những cống hiến, hy sinh của các phi công vụ vụ rơi máy bay vừa qua. Qua đây cũng xin được biểu dương tinh thần trách nhiệm của các bác sĩ, y tá bệnh viện đã hết lòng chăm sóc Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói

Thay mặt gia đình, chị Nguyễn Thị Yến - vợ phi công Nguyễn Hữu Cường - gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể. Cũng là một cán bộ làm trong ngành quân đội, nhưng do điều kiện giờ giấc làm theo ca hiện nay, chị Nguyễn Thị Yến mong muốn được làm công việc hành chính để có nhiều thời gian chăm sóc chồng hơn.

Trước đó, hôm 22/6, người đứng đầu ngành LĐ-TB&XH cũng đã tới thắp hương và thăm hỏi gia đình Đại tá, phi công Trần Quang Khải tại thôn Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trân trọng mời chị Trần Thị Hà - vợ phi công Trần Quang Khải - tới dự cuộc gặp gỡ người có công tại thành phố Cần Thơ do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức trong tháng 7.

Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường, Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923 - là một trong hai phi công trên máy bay Su-30MK2 gặp tai nạn sáng 14/6 trên vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An, nhưng anh đã may mắn sống sót trở về.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan