Thứ năm, 28/07/2011 - 14:55

Hà Tĩnh:

Phát tờ rơi cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A

Dân trí

Sau hàng loạt các vụ tai nạn thảm khốc trên địa bàn thời gian qua, lực lượng CSGT tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh triển khai chiến dịch phát tờ rơi cảnh báo tai nạn giao thông cho các tài xế.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/7, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra 105 vụ TNGT làm chết 125 người, bị thương 94 người, thiệt hại tài sản ước tính trên 2 tỷ đồng.
 
Trong số này có 12 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 26 người, bị thương 52 người; mới nhất là hai vụ tai nạn liên quan đến xe khách và xe tải xảy ra trên địa bàn huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh làm chết 4 người và hàng chục người khác bị thương.
 
Phát tờ rơi cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A - 1
Tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ có tính chất nghiêm trọng, gia tăng thời gian qua gây hoang mang, lo lắng cho người tham gia giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh
  
Trước thực trạng tai nạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là gia tăng về số lượng các vụ tai nạn thảm khốc, ngoài tuyên truyền, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Phòng CSGT Hà Tĩnh vừa triển khai thêm giải pháp phát tờ rơi cảnh báo tai nạn giao thông cho các tài xế.
 
Trên tờ rơi, ngoài hình ảnh về các vụ TNGT thảm khốc xảy ra trên tuyến đường nà còn có cảnh báo về một số đoạn đường nguy hiểm thường xảy ra tai nạn.
 
Phát tờ rơi cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A - 2
Đại úy Trần An Ninh, Đội phó đội tuần tra kiểm soát 61 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) trao tờ rơi cảnh báo tai nạn giao thông trên địa bàn cho một lái xe khách tuyến Bắc Nam (ảnh: Hà Phương)
 
Được biết, trong gần 7 tháng qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra và lập biên bản hơn 31.000 trường hợp vi phạm, trong đó có hơn 10.000 trường hợp vi phạm tốc độ, hơn 6.200 trường hợp không đội mũ bảo hiểm… Kho bạc Nhà nước thu hơn 9 tỷ đồng.

Hà Phương - Đặng Tài