Đà Nẵng:

Phạt mạnh tay doanh nghiệp vận tải lập “xe dù, bến cóc”

(Dân trí) - Nhằm chấn chỉnh tình trạng các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn tự ý lập “xe dù, bến cóc” đón trả khách không đúng quy định, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã xử phạt nhiều doanh nghiệp.

Ngày 26/2, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND và UBND thành phố về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm “xe dù, bến cóc” trên địa bàn trong năm 2014, Sở đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc xử lý nghiêm các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng kiểm tra xe khách qua địa bàn
Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng kiểm tra xe khách qua địa bàn

Theo ông Nguyễn Xuân Ba, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, Sở và Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát trật tự, CSGT và Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp, duy trì tổ công tác liên ngành thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm tại 10 điểm “xe dù, bến cóc” trước đây và các tuyến đường trên địa bàn thành phố đến hết năm 2014.

Ông Nguyễn Xuân Ba cho biết, trong tháng 2/2014, Sở GTVT và Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành họp triển khai công tác xử lý xe khách hoạt động đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn và đã thống nhất thành lập mới thêm 1 tổ công tác liên ngành do Thanh tra Sở GTVT làm tổ trưởng, Cảnh sát trật tự làm thành viên, duy trì hoạt động trong thời gian 1 tháng kể từ ngày 13/2 đến ngày 15/3/2014, tập trung chủ yếu trên tuyến đường Điện Biên Phủ, cửa ô Hòa Phước để tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm của các xe khách ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, Sở sẽ triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về thể lệ kinh doanh vận tải khách. Ngoài ra, cơ quan này cũng đề nghị UBND quận Thanh Khê thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp Xuân Tùng, Đình Nhân.

Qua hoạt động kiểm tra, ngày 7/2, tổ liên ngành Thanh tra giao thông và Cảnh sát trật tự phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra, xử lý doanh nghiệp Xuân Tùng tổ chức đón trả khách không đúng quy định đã lập biên bản vụ việc.

Sau khi lập biển bản, cơ quan chức năng đã yêu cầu doanh nghiệp Xuân Tùng trả lại tiền bán vé cho hành khách đã mua vé đi xe và tiến hành điều phương tiện đưa hành khách về bến xe trung tâm Đà Nẵng để giải quyết cho hành khách đi TPHCM ngay trong ngày.

Ngày 17/2, tổ liên ngành đã kiểm tra, lập biên bn xe khách mang BKS 43X-2266 của doanh nghiệp Phát Xuân Tùng vi phạm lỗi xe khách không có phù hiệu vận tải và đi vào đường cấm với số tiền phạt là 5 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 18/2, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính doanh nghiệp Xuân Tùng bán vé sai quy định và đề xuất UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt với số tiền phạt 15 triệu đồng.

Công Bính

Đang được quan tâm