1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Thanh Hoá:

Phát hiện xe công đi chùa, báo ngay chủ tịch tỉnh

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến về việc nghiêm cấm và xử lý các trường hợp cán bộ, công chức tổ chức đi lễ hội, đền chùa trong giờ làm việc.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã qua hơn một tuần nhưng cho đến thời điểm này, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, thời gian làm việc của một bộ phận cán bộ công chức vẫn "chệch choạc". Nhiều công chức nhà nước "ăn bớt" thời gian làm việc để đi thăm hỏi, chúc túc nhau; đi lễ chùa...

Phát hiện xe công đi chùa, báo ngay chủ tịch tỉnh
Sau Tết Nguyên đán, nhiều cán bộ công chức "mượn" giờ nhà nước để đi dự lễ hội xuân, đi lễ đầu năm (ảnh minh họa).

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội và tổ chức lễ hội trong giờ làm việc.

Nội dung công điện nêu rõ: Các cơ quan đơn vị, tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình kế hoạch công tác của ngành, địa phương, đơn vị mình và các nhiệm vụ UBND tỉnh giao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành thời gian làm việc, đảm bảo tiếp nhận và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính và công việc của tổ chức, công dân theo quy định.

Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, đền, chùa; tổ chức đi lễ hội, đền chùa trong giờ làm việc.

Theo đó, Giám đốc các Sở, trưởng các ban ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu để xảy ra vi phạm thuộc cơ quan mình, địa bàn mình quản lý.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất việc chỉ đạo thực hiện trên. Đặc biệt là các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, doanh nghiệp.

Trong quá trình giám sát, nếu phát hiện những trường hợp vi phạm ý kiến chỉ đạo nêu trên thì gọi điện phản ánh ngay cho Chủ tịch UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Duy Tuyên