Đắk Lắk:
Phát hiện, tịch thu 3.600 kg mứt không rõ nguồn gốc
(Dân trí) - Chiều 25/4, ông Trần Văn Tiết, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa tịch thu và tiêu hủy 3.600 kg mứt không rõ nguồn gốc.
Ngoài ra, cơ sở trên còn sử dụng nhiều hóa chất không được phép dùng trong thực phẩm. Lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ lô hàng và hóa chất nói trên, đồng thời tiến hành xử phạt hành chính 20 triệu đồng.
Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện tại Cở sở sản xuất Sâm Sáo của ông Phan Văn Đỉnh có 1.480 kg thạch dừa, 640 kg mứt táo, 610 kg mứt đu đủ, 570 kg mứt bí, 320 kg mứt chuối không rõ nguồn gốc và 100 kg sunfat sắt II; 130 lít chất lỏng NaOH, KOH dùng để lắng cặn, ngăn tụ tạp chất trong quá trình sản xuất.
Theo ông Trần Văn Tiết, việc dùng hóa chất ngoài danh mục cho phép để sản xuất thực phẩm có thể gây ngộ độc tạm thời cho người sử dụng, về lâu dài dẫn đến ung thư.
Lê Văn - Dương Trần