1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Phát hiện nhóm người gồm cả trẻ em tham gia "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ"

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Một nhóm người tại huyện miền núi Anh Sơn, Nghệ An đang hoạt động tuyên truyền về "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" đã bị công an huyện này phát hiện và bắt giữ.

Công an huyện Anh Sơn phát hiện nhóm người đang tuyên truyền về %22Hội thánh Đức Chúa trời mẹ%22.jpeg

Nhóm người đang tuyên truyền về "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ". (Ảnh: Công an Anh Sơn)

Chiều 7/4, Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, vào khoảng 15h30 ngày 4/4, Công an huyện này phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn (Biên phòng Nghệ An) và Công an xã Phúc Sơn kiểm tra, phát hiện tại nhà ông Lê Văn T. (SN 1985, trú tại xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ".

Nhóm người này gồm: Lê Văn T. (chủ nhà) cùng vợ và 2 con nhỏ; Đặng Sỹ N. (SN 1992, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương); Nguyễn Sỹ V. (SN 1959, trú tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) cùng vợ; Thái Hồng S. (SN 1980, trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) cùng vợ và 3 con nhỏ. 

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, thu giữ tại hiện trường 2 quyển Kinh thánh Cựu ước và Tân ước; 1 máy tính laptop, 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng, 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ... Nhóm người cũng được đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Qua đấu tranh được biết, nhóm người trên đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ, do Đặng Sỹ N. cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo.

Công an huyện Anh Sơn cho biết, đây là tổ chức chưa được nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép.

"Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Hiện tại Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật", Công an huyện Anh Sơn thông tin.

Phát hiện nhóm người gồm cả trẻ em tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ - 2

Nhóm người đang tuyên truyền về "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" (Ảnh: Công an Anh Sơn).

Công an huyện Anh Sơn khuyến cáo người dân không nên nhẹ dạ cả tin nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng, tổ chức tập trung theo "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ", mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.