1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Bình:

Phát hiện một em nhỏ tử vong do đuối nước trong hồ cá

Tiến Thành

(Dân trí) - Một học sinh lớp 4 tại Quảng Bình vừa bị đuối nước trong hồ cá. Khi người dân phát hiện, đã hô hoán cùng nhau đến cứu, nhưng không còn kịp.

Chiều 26/7, thông tin từ UBND xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của một em nhỏ.

Nạn nhân là cháu C.A.Q. (Sinh năm 2011), học lớp 4, Trường tiểu học số 1 Trung Hóa, huyện Minh Hóa. Cháu Q. không có bố, mẹ hiện đang làm ăn ở miền Nam và gửi cháu lại cho ông, bà ngoại nuôi ăn học.

Phát hiện một em nhỏ tử vong do đuối nước trong hồ cá - 1

Hồ cá nơi cháu Q. bị đuối nước.

Vào lúc 13h cùng ngày, ông ngoại của Q. là Cao Đình Miền không thấy cháu đâu nên đi tìm và phát hiện cháu bị đuối nước dưới ao cá sau nhà. Ông Miền đã hô hoán mọi người xung quanh đến cứu cháu nhưng không còn kịp, nạn nhân đã tử vong.

Được biết, gia đình ông, bà ngoại cháu Q. thuộc diện hộ cận nghèo của xã, cuộc sống rất khó khăn. Hiện chính quyền xã Trung Hóa đang tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và lo hậu sự cho cháu.

Trong những năm qua tình trạng đuối nước trẻ em tại Quảng Bình cũng ở con số khá cao, năm 2018 (18 em), năm 2019 là 41 em, năm 2020 (26 em) và trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có 15 em bị chết do đuối nước.