Thứ tư, 12/06/2013 - 08:38

Đồng Nai:

Phát hiện lò giết mổ lợn dịch bệnh, lợn chết

Dân trí Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một cơ sở giết mổ lợn dịch bệnh để bán ra thị trường. Toàn bộ số thịt thu được tại đây đã bị đưa đi tiêu hủy.

Ngày 11/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế thuộc Công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai đã kiểm tra lò mổ lợn do ông Bùi Mạnh Chinh (34 tuổi, ngụ xã Gia Canh 1, Thống Nhất, Đồng Nai) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 20 con lợn đã được mổ và được ướp đá. Số lợn trên bốc mùi hôi thối, ngả màu sạm đen, có dấu hiệu lợn bị dịch bệnh hoặc lợn chết, được cơ sở này xẻ thịt bán ra thị trường.

 

Ngoài ra, cơ sở này còn đang giết thịt và vứt nhiều con lợn đã được mổ trên sàn bẩn.

 

Làm việc với cơ quan công an, chủ lò mổ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn nói trên, không giấy kiểm dịch, không giấy đăng ký giết mổ.

 

Chủ lò mổ khai nhận, toàn bộ số lợn này được mua từ các hộ chăn nuôi trong khu vực mang về mổ thịt bán cho các hộ chăn nuôi cá sấu ở huyện Định Quán, Đồng Nai.

 

Tuy nhiên, theo điều tra của lực lượng chức năng, 2 năm trở lại đây, lò mổ này đã tiến hành giết mổ lợn không nguồn gốc, lợn bị dịch bệnh, lợn chết rồi mang thịt vào tỉnh Bình Dương, TPHCM tiêu thụ.

 

Lực lượng Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số thịt lợn trên đưa đi tiêu hủy.

 

Minh Hậu