Quảng Bình:

Phát hiện gần 13.000 bộ hồ sơ đất đai bị “ngâm”

(Dân trí) - Mặc dù UBND phường đã xét đủ điều kiện cấp sổ đỏ và nộp hồ sơ hợp lệ lên bộ phận một cửa, tuy nhiên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) thành phố Đồng Hới vẫn “ngâm” 12.930 bộ hồ sơ.

Sáng nay 14/4, thông tin từ Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình cho biết, qua công tác thanh tra, Sở này đã phát hiện 12.930 hồ sơ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai tại thành phố Đồng Hới đã bị Chi nhánh VPĐKĐĐ thành phố Đồng Hới giải quyết quá hạn.
 
Theo đó, từ năm 2014 đến năm 2019, Chi nhánh VPĐKĐĐ thành phố Đồng Hới đã tiếp nhận hơn 47.700 hồ sơ trong lĩnh vực đất đai và đã xử lý gần 46.200 hồ sơ. Tuy nhiên, trong số hồ sơ đã giải quyết, có 12.930 hồ sơ giải quyết quá hạn.
Phát hiện gần 13.000 bộ hồ sơ đất đai bị “ngâm” - 1

Trung tâm một cửa liên thông TP. Đồng Hới.

Đặc biệt, có nhiều trường hợp, UBND phường đã xét đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và nộp hồ sơ hợp lệ lên Bộ phận một cửa của thành phố Đồng Hới một thời gian dài nhưng đến nay người dân vẫn chưa được cấp giấy GCNQSDĐ.
 
Mặc dù khi thực hiện các thủ tục hành chính quá hạn nhưng Chi nhánh VPĐKĐĐ thành phố Đồng Hới đã không thực hiện việc công khai xin lỗi và hẹn trả kết quả theo quy định của pháp luật.
 
Trước những vi phạm trên, trách nhiệm trước hết thuộc lãnh đạo, viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ của Chi nhánh VPĐKĐĐ thành phố Đồng Hới.
Đặng Tài
Đang được quan tâm