1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM:

Phạt hàng trăm chủ xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện

(Dân trí) - Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn và đi không đúng phần đường là các lỗi chiếm đa số trong hơn 200 trường hợp bị xử phạt trong ngày đầu CSGT TPHCM ra quân tổng kiểm soát các phương tiện.

Chiều ngày 15/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ, các đội, trạm thuộc Phòng PC08 đã tiến hành dừng, kiểm soát 576 trường hợp.

Phạt hàng trăm chủ xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện - 1
Người đi xe máy vi phạm tốc độ chiếm đa số các trường hợp bị lập biên bản xử phạt

Cụ thể, các đội, trạm trên địa bàn thành phố đã tiến hành dừng, kiểm soát 300 xe máy, 44 xe khách, 81 xe tải, 7 xe container, 114 ô tô con và các xe khác.

Trong đó, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản 228 trường hợp (170 xe máy, 19 xe khách, 28 xe tải, 2 xe container, 9 ô tô con và các xe khác), phạt tại chỗ 20 trường hợp và các trường hợp còn lại có giấy tờ hợp lệ được tuyên truyền và mời tiếp tục lưu thông. 

Về các lỗi vi phạm, có 45 trường hợp đi xe máy vi phạm tốc độ; 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (13 xe máy, 1 xe tải); 41 trường hợp đi xe máy không đúng phần đường, làn đường; 24 trường hợp vi phạm liên quan đến dừng, đỗ; 21 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 13 trường hợp quá khổ quá tải (12 xe máy, 1 xe tải); 8 trường hợp không có giấy phép lái xe hoặc giấy đăng kí xe.

Phạt hàng trăm chủ xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện - 2
Phòng PC08 đồng loạt ra quân kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ vào sáng 15/5

Lực lượng CSGT đã tiến hành tạm giữ 22 xe (21 xe máy, 1 tải), tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 12 trường hợp (11 xe máy, 1 xe tải).

Từ nay đến hết ngày 14/6, Phòng PC08 ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ mà không cần có lỗi ban đầu. Động thái này nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TPHCM.

Hoàng Thuận