Phát động tết trồng cây tại di sản thế giới

Trong khuôn khổ các hoạt động đón bằng công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới UNESCO, Bộ Tài nguyên - Môi trường, UBND tỉnh Ninh Bình và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp phát động Tết Trồng cây vào sáng nay (23/1).

Đại diện các đơn vị đã cùng trồng cây ngay tại Lễ phát động
Đại diện các đơn vị đã cùng trồng cây ngay tại Lễ phát động

Buổi lễ phát động Tết trồng cây “Panasonic vì một Việt Nam xanh” có sự tham dự của ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện các bộ ban ngành, đoàn thanh niên và các em học sinh cùng 150 tình nguyện viên đến từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các công ty Panasonic tại Việt Nam.

Theo thông tin từ ban tổ chức, 30.000 cây keo lai và 200 cây sao đen quý sẽ được trồng và bàn giao cho ban quản lý Công viên Động vật Hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh cho địa phương, tạo vành đai bảo vệ di sản thế giới quần thể danh thắng Tràng An, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Công viên Động vật Hoang dã Quốc gia.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến (thứ 3 từ phải sang) tại lễ phát động
Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến (thứ 3 từ phải sang) tại lễ phát động

Phát biểu trong lễ phát động, thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Bùi Cách Tuyến nhấn mạnh “việc tổ chức "Tết trồng cây" đã tạo được phong trào mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục và tạo bước chuyển biến mới, huy động được mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng.

"Tết trồng cây" năm nay và nhiều năm trước đây luôn được gắn với công tác bảo vệ môi trường, phát triển tài nguyên thiên nhiên và chủ động ứng phó với biển đối khí hậu, xây dựng nông thôn mới, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển rừng bền vững”.

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Panasonic tổ chức hoạt động trồng cây trong chuỗi các hoạt động sinh thái được thực hiện liên tục từ năm 2010 với mục tiêu đưa Panasonic trở thành doanh nghiệp sáng tạo xanh hàng đầu trong lĩnh vực điện tử vào năm 2018 - nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, Panasonic đã trồng hơn 70,000 cây xanh và huy động trên 2000 người tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường từ 2010 tới nay.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm