Thứ ba, 05/04/2016 - 16:21

Bình Dương:

Phẫn nộ trước cảnh con gái dùng cán chổi đánh liên tiếp vào mẹ già

Dân trí

Một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một cô gái liên tiếp dùng cán chổi đánh vào một cụ bà được đăng trên mạng xã hội đã gây ra làn sóng phẫn nộ. Bước đầu, cụ bà bị đánh được xác định là mẹ ruột của cô gái.

hinh3-1459829761066

Hình ảnh cô gái dùng cán chổi đánh vào người mẹ già còng lưng gây bức xúc trong dư luận - Ảnh cắt từ clip

Sáng 3/4, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một phụ nữ trẻ tuổi cầm cán chổi vụt vào người một cụ bà. Trong đoạn clip thể hiện, cô gái liên tục quát tháo, tra hỏi và dùng cán chổi đánh vào người bà cụ.

“Chưa biết sự thật như thế nào nhưng hành động của cô gái ấy đối với người già là không thể chấp nhận được. Nếu đó đúng là mẹ của cô gái ấy thì không còn gì để nói, mình đối xử với bố mẹ mình thế nào thì sau này con cái mình sẽ đối xử với mình như vậy” – Anh Vũ Đức Độ (ngụ quận 12, TPHCM) bức xúc chia sẻ sau khi xem đoạn clip.

Xác minh ban đầu của PV Dân trí, vụ việc xảy ra tại một căn nhà ở ấp Tân Hiệp, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Người dân địa phương cho biết, người có hành động dùng cán chổi đánh vào cụ bà là chị N. (con gái ruột của bà cụ).

Ông Đặng Văn Năm, Chủ tịch UBND phường Tân Bình xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa phương. Ngay sau khi nghe báo cáo về nội dung đoạn clip trên, chính quyền địa phương đã cùng các đoàn thể vào cuộc xác minh và mời người có liên quan đến làm việc, qua đó xác định người dùng chổi đánh cụ bà chính là con gái ruột của cụ.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, chị N. thừa nhận trong lúc bực tức đã có hành vi dùng cán chổi đánh mẹ mình. Lý do theo lời chị N. khai với chính quyền địa phương là “tại mẹ ngu nên phải dạy”.

Thời điểm xảy ra vụ việc, chị N. đang mang bầu. Cơ quan chức năng địa phương đã lập biên bản để có hướng xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, sau khi biết thông tin cụ bà bị bạo hành, một người con gái khác của cụ đã đến đón cụ về chăm sóc. Hàng xóm xung quanh nhà chị N. cho biết, việc chị này chửi bới mẹ ruột diễn ra “như cơm bữa” và kéo dài nhiều tháng nay.

Trung Kiên

Phẫn nộ trước cảnh con gái dùng cán chổi đánh liên tiếp vào mẹ già - 2