Phạm nhân dũng cảm cứu cháu bé bị đuối nước ở hồ sâu

Trong lúc đang lao động tại Trại giam Thanh Lâm, phạn nhân Phạm Đình Duẩn thấy một cháu bé bị đuối nước ở hồ gần đó liền nhảy xuống cứu...

“Gia đình chúng tôi vô cùng may mắn khi được anh Phạm Đình Duẩn, phạm nhân Trại giam Thanh Lâm giúp đỡ. Anh đã cho gia đình chúng tôi thêm một mạng sống… Nếu không có anh kịp thời cứu nạn, gia đình tôi không thể hình dung nổi nỗi đau mất mát sẽ lớn thế nào…” – Đó là một phần nội dung thư cảm ơn của chị Vũ Thị Tuyết ở thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, Thanh Hoá đối với Trại giamThanh Lâm và phạm nhân Phạm Đình Duẩn vì đã cứu con trai chị là Lê Đình Chung, 8 tuổi, bị đuối nước khi đang tắm ở hồ thuộc thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, Như Xuân.

Phạm nhân Phạm Đình Duẩn đang lao động.
Phạm nhân Phạm Đình Duẩn đang lao động.

Hôm đó, vào khoảng 15h45 ngày 16/6, trong lúc đang lao động thấy cháu Lê Đình Chung cùng bạn xuống hồ tắm bị đuối nước, không một chút do dự, anh Duẩn liền nhảy xuống hồ để cứu cháu. Tuy nhiên, do nước sâu nên sau lần lặn thứ 3 anh Duẩn mới nắm được tay và đưa cháu lên bờ, lúc này cháu Chung đã bất tỉnh.

Sau khi được sơ cứu, cán bộ quản giáo cùng chính quyền địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đến Bệnh viện huyện Như Xuân, qua thăm khám bác sỹ yêu cầu chuyển tuyến, vì trong phổi chứa nhiều nước, sau đó cháu được gia đình chuyển xuống Bệnh tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Sau gần ba ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, cháu Chung mới tỉnh, và sau 8 ngày điều trị, sức khỏe cháu Chung dần được hồi phục.

Thư cảm ơn của gia đình cháu Chung.
Thư cảm ơn của gia đình cháu Chung.

Sau khi cháu Chung xuất viện trở về Nhà, trong niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn khi con em mình được một phạm nhân đang thi hành án phạt tù cứu sống, đại diện gia đình cùng chính quyền địa phương đã đến đơn vị để cảm ơn Lãnh đạo trại giam Thanh Lâm, đồng thời trực tiếp đến Khu sản xuất số 1 cảm ơn tập thể CBCS, cũng như gặp mặt phạm nhân Duẩn để nói lên sự biết ơn đối với người đã trực tiếp cứu sống con em mình và viết thư cảm ơn Trại giam Thanh Lâm đã giáo dục phạm nhân làm được những việc có ích cho xã hội.

Được biết, phạm nhân Phạm Đình Duẩn, 23 tuổi, trú ở Hợp Tiến, Nam Sách, Hải Dương; phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy; bị bắt ngày: 1-10-2015; án phạt: 2 năm 6 tháng. Hiện đang lao động cải tạo tại đội 4, Khu sản xuất số 1, đóng quân tại Thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Đại tá Phan Ngọc Việt, Giám thị Trại giam Thanh Lâm đã Quyết định khen thưởng đột xuất đối với phạm nhân Phạm Đình Duẩn, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân lập công trong quá trình chấp hành án khi đã đủ thời gian, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Theo Phương Thuỷ
Công an nhân dân