Chủ nhật, 13/10/2019 - 15:28

Hà Tĩnh:

"Ông trùm" cấm tổ xe ôm chở đoàn du khách bị xử phạt 500.000 đồng

Dân trí

Sau khi hoàn tất công tác xác minh, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với đối tượng đe nẹt, ngăn không cho tổ xe ôm chở đoàn khách du lịch tại danh thắng chùa Hương mà Dân trí đã phản ánh.

Ngày 12/10, Báo điện tử Dân trí nhận được văn bản báo cáo của Công an huyện Can Lộc, do Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng Công an huyện ký, về việc xử lí vụ “Ông trùm đe không cho xe ôm chở khách tại chùa Hương” mà báo phản ánh.  

Ông trùm cấm tổ xe ôm chở đoàn du khách bị xử phạt 500.000 đồng - 1

Văn bản xử lí vụ việc do Đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng Công an huyện Can Lộc gửi báo Dân trí.

Văn bản nêu rõ, qua xác minh, người đàn ông trong video ngăn cản không cho xe ôm chở khách vào chiều ngày 5/10 tại chùa Hương Tích là Võ Huy Tân, SN 1980, trú tại thôn Đông Nam, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Tân đã thừa nhận sai phạm như báo Dân trí phản ánh; đồng thời có cam kết không tái phạm.

Công an huyện Can Lộc xác định hành động của đối tượng Tân tại bãi xe ôm của Khu di tích chùa Hương Tích là sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác, vi phạm điểm h, khoản 2, Điều 5 Nghị định 167 NĐ-CP về quy định hoạt động bốc vác, chuyên chở… tại các khu di tích lịch sử, văn hóa.

Trên cơ sở đó, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt đối với Võ Huy Tân số tiền 500.000 đồng.

Trước đó, như Dân trí thông tin, sáng 5/10, đoàn khách tới từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm 30 người tổ chức đi tham quan thắng cảnh nổi tiếng chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.

Ông trùm cấm tổ xe ôm chở đoàn du khách bị xử phạt 500.000 đồng - 2

Đối tượng Tân ngồi trên xe máy chỉ tay nạt nộ, không cho tổ xe ôm chở đoàn khách.

Sau khi tham quan ngôi chùa, đến trưa, đoàn người lên cáp treo xuống núi. Từ chân cáp treo xuống điểm dừng xe ô tô (hơn 2km) chỉ có 2 lựa chọn: đi xe ôm hoặc đi bộ sau đó lên thuyền xuôi theo hồ nhà Đường.

Do trời nắng nóng, đoàn khách muốn đón xe ôm. Sau khi tham khảo ý kiến của một số người dân bán hàng cạnh cáp treo, đoàn người trả giá 30.000 đồng/người/xe. Nhiều người chủ xe đã gật đầu mức giá trên. Tuy nhiên, khi mọi người chuẩn bị lên xe, một người đàn ông bặm trợn bắt đầu lớn tiếng ngăn cản không cho tổ xe ôm chở đoàn khách.

Sự việc khiến đoàn du khách phải cuốc bộ giữa nắng nóng, rời danh thắng chùa Hương trong sự bức xúc.

Sau sự việc nêu trên, BQL Khu di tích chùa Hương Tích đã nghiêm khắc phê bình Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Hồng Lĩnh (chủ đầu tư cáp treo chùa Hương, đang khai thác hoạt động du lịch tại đây) khi để xảy ra sự vụ đáng tiếc nêu trên; phía Công ty Hồng Lĩnh cũng đã nhận lỗi của mình.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất