“Ông Tây” quyết chặn xe ngược chiều, hôm sau bị tai nạn nghiêm trọng

(Dân trí) - “Ông Tây” kiên quyết chặn xe, yêu cầu người đi xe máy ngược chiều chuyển hướng, đi đúng làn đường. Hành động này được người dân tán thưởng thì ngay sau đó ông bị tai nạn rất nặng.

Chiều 14/7, một đoạn clip có hình ảnh người đàn ông nước ngoài kiên quyết chặn chiếc xe máy đi ngược chiều được nhiều người ủng hộ. Đoạn clip được xác định quay tại cầu Bầu Sắt (đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).

“Ông Tây” quyết chặn xe ngược chiều, hôm sau bị tai nạn nghiêm trọng - 1

Ông Stuart Surtess chặn người điều khiển xe máy đi ngược chiều vào ngày 14/7

Hình ảnh trong clip cho thấy, người đàn ông ngoại quốc đi trên xe đạp đứng lại, chặn một chiếc xe máy đi ngược chiều. Hành động của người đàn ông ngoại quốc khá quyết liệt khiến người đi xe máy phải chuyển qua đi đúng làn đường.

Rất nhanh, cư dân mạng đã xác định được “ông Tây” nói trên tên là Stuart Surtess (60 tuổi, quốc tịch Anh, sinh sống tại TP Quảng Ngãi). Ông Stuart Surtess từng là chuyên gia làm việc tại khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Sau khi về hưu, ông quyết định ở lại Quảng Ngãi sinh sống và đi dạy học từ thiện tại nhiều địa điểm.

“Ông Tây” quyết chặn xe ngược chiều, hôm sau bị tai nạn nghiêm trọng - 2

Vị trí ông Stuart Surtess bị tai nạn giao thông vào ngày 15/7 cách không xa nơi ông chặn chiếc xe máy vào chiều hôm trước.

Trong lúc mạng xã hội đang tán thưởng hành động đẹp của ông Stuart Surtess thì bất ngờ ông gặp tai nạn khá nặng. Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 15/7 cách vị trí ông từng chặn chiếc xe máy đi ngược chiều không xa. Sau đó, người đi đường đã đưa ông Stuart Surtess đến bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.

Sáng 16/7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, qua chẩn đoán ban đầu ông Surtess bị chấn thương sọ não. Cùng với đó là vết thương bên gối trái rất phức tạp. Ông đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh. Các bác sĩ đang ưu tiên theo dõi diễn biến của tổn thương sọ não để xử lý tốt, tránh biến chứng.

Quốc Triều

Đang được quan tâm