“Ông Tây” đội mưa điều tiết giao thông ở TPHCM

Mặc dù trời đang mưa nhưng vị khách người nước ngoài vẫn không ngần ngại đứng giữa giao lộ để hướng dẫn người dân đi đúng làn đường.

Sáng 13/9, nhiều người dân khi lưu thông qua giao lộ Quốc Hương và đường song hành xa lộ Hà Nội (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) ngạc nhiên khi chứng kiến 1 người đàn ông nước ngoài đứng giữa đường điều tiết giao thông.

 

Ông Tây đứng giữa giao lộ để điều tiết giao thông

"Ông Tây" đứng giữa giao lộ để điều tiết giao thông

 

Do thấy khu vực này đang bị ùn tắc cục bộ, “ông Tây” đã không chút ngần ngại xuống xe và lao ra giữa giao lộ để hướng dẫn người dân đi đúng làn đường của mình.

 

Người đàn ông ngoại quốc liên tục la lớn và ra hiệu để phân luồng giao thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghe theo sự hướng dẫn của người đàn ông này. Một số người dân còn tỏ vẻ khó chịu và không ít người buông lời lẽ không hay.

 

Chứng kiến sự việc trên, nhiều người dân gần đó đã không ngần ngại đến hỗ trợ “ông Tây” cùng tham gia điều tiết. Khoảng 30 phút sau, giao thông ở khu vực này ổn định trở lại, lúc đó vị “khách Tây” mới chịu lên xe và tiếp tục hành trình.

 

Người dân cũng không ngần ngại ra hỗ trợ ông Tây
Người dân cũng không ngần ngại ra hỗ trợ ông Tây

 

Hành động đẹp, ý nghĩa và đầy trách nhiệm của người đàn ông ngoại quốc trên chắc chắn sẽ khiến nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ.

 

Theo Nhất Hoàng
 
VOV giao thông

Đang được quan tâm