Ông Nguyễn Bá Thanh vui vẻ trò chuyện với những người xung quanh

(Dân trí) - Các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đang tiến hành hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí lúc 8 giờ 30 phút sáng nay 10/1, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết, ông và các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về bệnh rối loạn sinh tủy, huyết học truyền máu đang tiến hành hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Buổi hội chẩn kéo dài đến khoảng 10h30 cùng ngày.

Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí sau buổi hội chẩn

Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí sau buổi hội chẩn

Theo ông Triệu, sức khỏe của Trưởng Ban Nội chính Trung ương ổn định. Ông Thanh tỉnh táo và trò chuyện vui vẻ với những người xung quanh.

Kết thúc buổi hội chẩn sáng nay, ông Triệu cho biết: “Đêm qua bác Thanh sau một chuyến bay dài về đã nghỉ ngơi, ăn tô cháo và trò chuyện các giáo sư, bác sĩ. Sáng bác Thanh cũng tỉnh táo, ăn sáng và tiếp tục trò chuyện với giáo sư, bác sĩ. Chúng tôi đã nghiên cứu hồ sơ bệnh án mới gửi về và nghe bác sĩ tháp tùng ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian ở Mỹ về báo cáo tình hình. Hội đồng giáo sư chuyên môn, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, cùng với Bệnh viện Đà Nẵng đã thống nhất phác đồ, nhất trí rất cao. Có một điều mừng, cho đến sáng nay, các chỉ số huyết học được các giáo sư đánh giá rất ổn định. Trong thời gian tới, Binh chủng Y học cổ truyền sẽ cùng vào cuộc, tiến hành điều trị cho bác Thanh”.

Ông Triệu nói thêm, ông Nguyễn Bá Thanh gửi lời cảm ơn sự quan tâm của người dân, báo chí, nhưng ông mong có thời gian yên tĩnh chữa bệnh.

Giáo sư Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc thuộc Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết nhóm bác sĩ, chuyên gia người Mỹ đã trở về Mỹ, nên toàn bộ công việc chăm sóc sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh từ nay sẽ do các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam đảm nhận.

Ông Khải bày tỏ, ông rất mừng khi thấy ông Thanh tỉnh táo, nhớ tên, nhớ mặt từng người một và rất vui vẻ.

Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) - nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang nằm điều trị

Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) - nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang nằm điều trị

Sau khi hội chẩn, các chuyên gia y tế Việt Nam sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho ông Nguyễn Bá Thanh, trong đó chủ yếu là sử dụng các loại thuốc phù hợp và tốt nhất để nâng cao thể trạng, ổn định sức khỏe. Phương pháp điều trị cho ông Thanh sẽ bao gồm đông - tây y kết hợp. Về phác đồ điều trị, sẽ điều trị từng triệu chứng. 

Trước đó như Dân trí đã thông tin, chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Việt Nam đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào lúc 20 giờ 45 phút tối qua, 9/1.

Thế Kha -  Khánh Hồng

Bài liên quan
Đang được quan tâm