Ông Huỳnh Văn Nén chết đơn độc ở bệnh viện, gia đình được gọi đến nhận

(Dân trí) - Ngày 14/9, gia đình cho biết ông Huỳnh Văn Nén đã qua đời tại bệnh viện ở Vũng Tàu do bị viêm gan, viêm phổi nặng.

Sáng 13/9, ông Huỳnh Văn Nén được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch do bị viêm gan, viêm phổi nặng. Sau khi nhập viện được khoảng một giờ, ông này trút hơi thở cuối cùng.

Ông Huỳnh Văn Nén chết đơn độc ở bệnh viện, gia đình được gọi đến nhận - 1

Ông Huỳnh Văn Nén đã qua đời (Ảnh: Nguyễn Thận).

Ông Nén được xem là người duy nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam phải mang 2 án oan về tội Giết người.

Tháng 4/1998, ông bị cho dùng đoạn dây thừng làm hung khí giết bà Lê Thị Bông cướp nhẫn vàng. Hơn 2 năm sau TAND Bình Thuận xử sơ thẩm, tuyên phạt ông án tù chung thân về tội Giết người, 3 năm tội Cướp tài sản và 2 năm về tội Cố ý hủy hoại tài sản; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trong thời gian bị điều tra vụ án này, ông Nén và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Dương Thị Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra 5 năm trước. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, 12 năm sau cơ quan điều tra phải minh oan cho họ, bồi thường gần một tỷ đồng. Riêng ông Nén đang thi hành bản án chung thân nên không được giải quyết.

Cuối năm 2015, ông Nén được TAND Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương do cảnh sát tìm được hung thủ giết bà Bông. Sau đó, ông Nén được bồi thường oan sai với số tiền 10 tỷ đồng.

Sau khi được minh oan, ông Huỳnh Văn Nén bỏ đi nơi khác sinh sống. 

Lúc con trai và cha của ông Nén qua đời, gia đình ra sức tìm kiếm người tù "thế kỷ" nhưng không có bất cứ thông tin nào. Sau 6 năm, "bặt vô âm tín", người nhà nhận được tin ông Nén đã qua đời tại một bệnh viện ở TP Vũng Tàu.